fbpx

ตร.นนทบุรีรวบเด็กแว้นกวนเมือง ยึดรถ จยย.72 คัน

นนทบุรี 27 มิ.ย.- ตำรวจนนทบุรีสกัดจับเด็กแว้นกวนเมือง ได้ผู้ต้องหา พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง 72 คัน จ่อเอาผิดผู้ปกครอง


ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ทั้งหมด 11 สถานี สนธิกำลังวางแผนจับกุมเด็กแว้นที่รวมกลุ่มกันแข่งรถ บนถนนกาญจนาภิเษก และถนนสาย 345 ในช่วงกลางคืน ระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน สามารถจับกุมผู้ขับขี่ ผู้ซ้อนท้าย และผู้สนับสนุน เป็นชายทั้งหมด 70 คน อายุตั้งแต่ 19-28 ปี  ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 72 คัน ท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน 27 ท่อ เบื้องต้นทั้งหมดถูกดำเนินคดี แยกเป็น 

1.ข้อหาเปลี่ยนแปลงตัวรถ ผิดไปจากรายงานที่จดทะเบียนไว้และใช้รถ หรือดัดแปลงสภาพ จำนวน 4 ราย


2.ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตจำนวน 8 ราย

3.ขับรถย้อนศร จำนวน 7 ราย

4.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 32 ราย


5.ท่อดัง จำนวน 3 ราย 

6.อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ จำนวน 18 ราย

และจากการตรวจสอบร้านจำหน่ายอะไหล่รถ และร้านซ่อมรถ 55 ร้าน พบผู้กระทำผิดกฎหมาย 1 ร้าน ถูกดำเนินคดีข้อหาประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประเภทกิจการเกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องจักร หรือเครื่องกลโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ. 2535 หมวด 7  และตำรวจกำลังขยายผลหาที่มาของรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดทุกคัน ว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่งรถมาจากที่ไหน และแอดมินเพจคือใคร เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

ส่วนกรณีของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนชายทั้ง 2 คน จะเรียกผู้ปกครองมาสอบปากคำ หากพบว่าให้การสนับสนุนจะดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ฐานปล่อยปละละเลย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ