fbpx

“เมอนิเยร์” ย้ายไปดอร์ทมุนด์ สัญญา 4 ปี

เยอรมนี 26 มิ.ย.- โตมาส์ เมอนิเยร์ แบ็กขวาทีมชาติเบลเยียม ตกลงเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ด้วยสัญญา 4 ปี


โตมาส์ เมอนิเยร์ แบ็กขวาทีมชาติเบลเยียมวัย 28 ปี ย้ายจากปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ไปร่วมถิ่น ซิกนัล อิดูนา ปาร์ค กับทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี แบบไม่มีค่าตัว ด้วยสัญญา 4 ปี หลังจะหมดสัญญากับเปแอสเช สิ้นเดือนนี้ รวมถึงได้ปฏิเสธต่อสัญญาชั่วคราวเพื่ออยู่ช่วย เปแอสเช ทำศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่จะกลับมาดวลแข้งต่อในเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับเมอนิเยร์ ลงเล่นให้ เปแอสเช 128 นัด ยิงได้ 13 ประตู ตลอดระยะเวลา 4 ฤดูกาลที่อยู่กับทีม     

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ประกาศให้ ออสเตรเลีย กับ นิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมจัดศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ระหว่างวันที่ 10 กรกฎาคม ถึง 20 สิงหาคม ปี 2023 หลังจากได้รับเสียงโหวตจากสภากรรมการฟีฟ่าทั้ง 37 คน เหนือกว่าโคลอมเบีย โดยการแข่งขันในอีก 3 ปีข้างหน้า จะเพิ่มทีมเข้าร่วมดวลแข้งจาก 24 เป็น 32 ชาติ และยังถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1991 ที่จะมีเจ้าภาพร่วมในการจัดแข่งขันรายการนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง