fbpx

โรงงานชุดชั้นในที่ปราจีนฯ ปิดกิจการ 600 คน ตกงานกะทันหัน

ปราจีนบุรี 24 มิ.ย.- โรงงานผลิตชุดชั้นในสตรีในนิคมอุตสาหกรรม 304 จ.ปราจีนบุรี ประกาศปิดกิจการทันที ทำให้พนักงาน 600 คน ต้องตกงานแบบไม่ทันตั้งตัวบรรดาหนุ่มและสาวโรงงานไทยพาฝัน จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 304  ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี 600 คน กลายเป็นคนว่างงานทันที หลังผู้บริหารเรียกประชุมพนักงานทั้งหมด เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงงานมีความจำเป็นต้องหยุดการผลิตอย่างถาวร หลังประสบปัญหาเศรษฐกิจที่ย่ำแย่สะสม ประกอบกับวิกฤติโควิด-19 มากระทบซ้ำนานกว่า 2 เดือน ซึ่งทางบริษัทประสบปัญหาไม่มีรายรับ ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายมาตลอด โดยบริษัทพร้อมจะจ่ายเงินเยียวยาตามกฏหมายแรงงานให้พนักงานทุกคน และเป็นเงินขวัญถุงอีกคนละ 10,000 บาท


การแจ้งข่าวร้ายกับพนักงานวันนี้ไร้เหตุวุ่นวาย เพราะทุกคนทราบดีว่าที่ผ่านมา บริษัทต้องรับภาระมาตลอด แต่มีตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ ลงพื้นที่มาเฝ้าสังเกตการณ์

น.ส.จันทร์เพ็ญ ทองประสงค์ หนึ่งในพนักงานที่ต้องตกงาน บอกว่า เมื่อเช้ามาทำงานตามปกติ หลังตอกบัตรเข้างาน โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่าวันนี้จะเป็นการทำงานวันสุดท้าย แม้จะตกใจมาก ที่จู่ๆ ต้องมาตกงาน แต่ก็รับได้ เพราะรู้ว่าโรงงานขาดทุนสะสมมาตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5