fbpx

มหาสารคามจัดการเรียนการสอนแบบ New Normal พร้อมเปิด 1 ก.ค.นี้

มหาสารคาม 16 มิ.ย.- โรงเรียนอนุบาลกิติยา เมืองมหาสารคาม พร้อมแล้วเปิดสอน 1 ก.ค.นี้ แบบ New Normal มีทั้งนั่งเรียนในชั้นเรียนและสลับกับการสอนออนไลน์ เพื่อความปลอดภัย ห่างโควิด-19 

บรรยากาศใกล้เปิดการเรียนการสอนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ตามมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาล โรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดมหาสารคามได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว อย่างโรงเรียนอนุบาลกิติยา  ต.ตลาด  อ.เมือง  จ.มหาสารคาม นอกจากมีจุดคัดกรองทั้งนักเรียนและบุคลากรก่อนเข้าโรงเรียน และติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอัตโนมัติแล้ว ภายในห้องเรียนได้จัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง รวมทั้งทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อตามข้อปฏิบัติของสาธารณสุข

นางกิติยา มณีภาค ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกิติยา กล่าวว่า ทุกที่นั่งเรียนของนักเรียนจะตั้งแผงกั้นอะคลิริก  ซึ่งนักเรียนสามารถมองเห็นกระดานได้อย่างชัดเจน และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ส่วนการรับประทานอาหาร  จะให้นักเรียนยกถาดอาหารมาทานที่จุดจัดไว้เป็นสัดส่วน ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะให้ผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานบริเวณที่กำหนดไว้ โดยผู้ปกครองไม่ต้องเข้ามาส่งถึงภายใน จากนั้นนักเรียนก็จะเข้าไปยังจุดคัดกรอง


นางกิติยา กล่าวว่า สำหรับการเรียนการสอนได้ประชุมครูเพื่อวางแนวทางร่วมกันและมีมติว่าการสอนในระดับประถมศึกษาตามสายชั้นเรียน แบ่งเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 3 วัน คือ วันจันทร์  พุธ  ศุกร์  แต่ละห้องก็จัดจำนวนนักเรียน เรียนห้องละ 20-25 คน  หากห้องเรียนใดมีนักเรียน 40 คน จะแบ่งเป็น 2 ห้องเรียน  เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร  หลังจากวันที่เรียนแล้วก็จะให้หยุด เพื่อจะให้กลับไปทำการบ้านเรียนออนไลน์อยู่บ้าน  ในวันถัดไปก็มาเรียนมาปกติ  เมื่อหมดชั่วโมงการเรียนการสอนจะต้องทำความสะอาดทุกครั้ง ก่อนทำการสอนในชั่วโมงต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้

สปสช.ตรวจความพร้อมร้านยา แจก ATK วันแรก

เลขาธิการ สปสช.ลงพื้นที่เยี่ยมชมร้านยา ตรวจความพร้อมวันแรกในการกระจาย Antigen test kit ผ่านหน่วยบริการและร้านยา ขอรับผ่านแอปฯ เป๋าตัง

นายกฯ เผยสถานการณ์น้ำปีนี้ ไม่น่าห่วง

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยสถานการณ์น้ำในปีนี้ไม่น่าเป็นห่วงเหมือนปี 2554 แต่กำชับให้ระวัง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จุดเสี่ยงต่าง ๆ และเก็บกักน้ำไว้ใช้หน้าแล้งด้วย