fbpx

เสนาธิการทหารลงพื้นที่ระยอง ตรวจจุดคัดกรองเข้าออกจังหวัด

กรุงเทพฯ 10 ม.ค. – เสนาธิการทหารลงพื้นที่ จ.ระยอง ตรวจจุดคัดกรองเข้า-ออกจังหวัด พร้อมขอจังหวัดประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนดาวน์โหลดโปรแกรม “หมอชนะและไทยชนะ” อย่างทั่วถึง เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค


พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง มอบหมายให้ พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เสนาธิการทหาร/เสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้แทนกระทรวงมหาดไทย ร่วมตรวจพื้นที่จังหวัดระยอง โดยมี พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง และข้าราชการด้านความมั่นคงในพื้นที่

ทั้งนี้ ในการตรวจพื้นที่ในจังหวัดระยอง มีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมการประชุมเพื่อแก้ไขสถานการณ์ โดยมีการบรรยายสรุปจากหน่วยราชการที่ได้ปฏิบัติงานเชิงรุกมาตั้งแต่ห้วงเทศกาลปีใหม่ โดยที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของโรคเกิดจากแหล่งสถานบันเทิง โรงเบียร์ และได้ลุกลามกระจายไปในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของจังหวัด


ปัจจุบันจังหวัดระยอง มีการจัดตั้งจุดตรวจสกัดจำนวน 13 จุด แบ่งเป็นจุดตรวจขาออก จำนวน 5 จุดตรวจ และจุดตรวจภายในจังหวัด 8 จุด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดมีเสรีในการควบคุมการปฏิบัติเพื่อให้มีกำลังเพียงพอในการบูรณาการการปฏิบัติในทุกๆ จุดตรวจ และการคัดกรองผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตข้ามจังหวัด สำหรับจุดตรวจทางทะเล ทางจังหวัดได้จัดจุดคัดกรอง COVID-19 ณ สะพานท่าเทียบเรือศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเล จังหวัดระยอง ทั้งนี้ หากพบผู้ต้องสงสัยจะดำเนินการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค และนำลูกเรือเข้า state quarantine ทั้งลำ และมีชุดเรือตรวจของทหารเรือเป็นผู้ควบคุมดูแลต่อไป

อนึ่ง ในการตรวจพื้นที่จังหวัดระยองในวันนี้ เสนาธิการทหารขอให้จังหวัดได้ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้ประชาชนดาวน์โหลดโปรแกรม “หมอชนะและไทยชนะ” อย่างทั่วถึง และทำความเข้าใจให้ประชาชนอย่าปิดบังไทม์ไลน์ของตน เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ตลาดทั้ง 26 จุดของจังหวัด ขอให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เช่น การล้างมือบ่อยๆ ใช้เจลแอลกอฮอล์ ใส่หน้ากากอนามัย และใช้โปรแกรมหมอชนะและไทยชนะ เพื่อลดโอกาสของการแพร่กระจายเชื้อในวงกว้างต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว