นักท่องเที่ยวสัมผัสน้ำทะเลคุณภาพดีที่หาดทุ่งวัวแล่น

ชุมพร 11 มิ.ย.- นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาพักผ่อนหย่อนใจ และเล่นน้ำที่หาดทุ่งวัวแล่น อ่าวสะพลี จ.ชุมพร ซึ่งได้ชื่อว่าคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย โดยยังคงรักษามาตรการในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด



ชายหาดทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ในวันนี้ มีสภาพสวยงาม สะอาดตา น้ำทะเลใส หาดทรายสวย และเริ่มมีนักท่องเที่ยว ทยอยกลับมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่หาดแห่งนี้หนาตามากขึ้น หลังจากจังหวัดประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้สามารถกลับมาใช้สถานที่ชายหาดในการพักผ่อนหย่อนใจได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม


นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เวลาเล่นทรายและเล่นน้ำ เพราะที่หาดทุ่งวัวแล่น ซึ่งตั้งอยู่ในอ่าวสะพลีแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย จากผลการสำรวจสถานการณ์มลพิษและคุณภาพน้ำทะเลของประเทศไทย ประจำปี 2560 โดยกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รายงานแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย 5 อันดับ อันดับที่ 1 ได้แก่ อ่าวสะพลี และหาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร รองลงมาคือ ทะเลแหวก หาดต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่ และช่องแสมสาร จ.ชลบุรี ตามลำดับ

ขณะนี้แม้ว่า ชายหาดทุ่งวัวแล่นเปิดให้ท่องเที่ยวเข้ามาทำกิจกรรมชายหาดได้แล้ว แต่ยังคงกำหนดเวลาตั้งแต่ 06.00 น.-19.00 น.ของทุกวัน และยังคุมเข้มมาตรการควบคุมโรค ขณะเดียวกัน องค์การบริหารส่วนตำบลสะพลี ซึ่งดูแลพื้นที่นี้ จัดรถออกตระเวนประชาสัมพันธ์ เน้นย้ำมาตรการอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาใช้สถานที่ทุกสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว