fbpx

“ไพบูลย์” จี้ “อุตตม” เรียกประชุมใหญ่ พปชร.ก่อน 21 มิ.ย.

พลังประชารัฐ 9 มิ.ย.-“ไพบูลย์” จี้ “อุตตม” เร่งประชุมกรรมการบริหารพรรค ชุดรักษาการ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ ชี้ ไม่ควรเกิน 21 มิ.ย.63 เชื่อ กรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ แข็งแกร่งไปจนถึงชนะเลือกตั้งครั้งหน้า


นายไพบูลย์ นิติตะวัน รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากนายอุตตม  สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค ที่จะเรียกประชุมกรรมการบริหาร ชุดรักษาการ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ของพรรค และว่า หากรักษาการหัวหน้าพรรคไม่ดำเนินการเรียกประชุม จะให้ ส.ส.ของพรรคลงชื่อไม่น้อยกว่า 1 ใน 4 เพื่อเสนอต่อเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง ให้มีการแจ้งให้จัดประชุมวิสามัญ เพื่อจะเลือกกรรมการบริหารพรรคโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม นายไพบูลย์ กล่าวว่า ล่าสุด นายอุตตม และสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า จะดำเนินการตามกรอบเวลา ดังนั้น เชื่อว่าน่าจะมีเจตจำนงในการที่จะจัดประชุม จึงยกเลิกการลงชื่อของ ส.ส.ตามที่กล่าวมา ไม่เช่นนั้นจะเป็นการซ้ำซ้อนกัน และเห็นว่า ควรเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ชุดรักษาการ  ประมาณวันที่ 20-21 มิถุนายน เพื่อให้ทันต่อการเตรียมการ  จากนั้น จึงจะมีการประชุมใหญ่ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ 


นายไพบูลย์ กล่าวว่า  การจัดประชุมใหญ่ของพรรค จะเป็นการคืนอำนาจให้กับสมาชิกพรรค เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ เข้ามาทำหน้าที่ในการบริหารงานของพรรคเป็นไปด้วยความเข้มแข็ง เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะการสร้างความมั่นคงของพรรคให้มีเอกภาพ ทำให้เติบโตไปด้วยดี โดยเฉพาะประเด็นสำคัญ คือ สนับสนุนการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ดียิ่งขึ้น 

นายไพบูลย์ เชื่อว่า กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะมีวาระดำรงตำแหน่งยาวไปยังจนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า และจะทำให้พรรคพลังประชารัฐได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งในการเลือกตั้งครั้งต่อไป  เป็นพรรคอันดับหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน