แท็กซี่เก็บเงิน 4 แสนคืนสาวจีน

นนทบุรี 8 มิ.ย.-ชื่นชมแท็กซี่คนดี เก็บเงินจำนวน 400,000 บาท คืนให้กับนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่ลืมไว้ในรถ


นายวรกานต์ อาวาส อายุ 42 ปี อาชีพคนขับแท็กซี่ชาว ขับแท็กซี่ ทะเบียน ทฬ 2764 กรุงเทพมหานคร ได้เข้าไปแจ้งกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ว่า เก็บเงินจำนวน 400,000 บาท ที่ผู้โดยสารชาวจีนลืมไว้ที่เบาะหลังรถและต้องการจะคืนเจ้าของ 


นายวรการต์ เผยว่า รับผู้โดยสารหญิงชาวจีนที่หน้าคอนโด ยูดีไลท์ ตลาดพลู ถนนรัชดาภิเษก ให้ไปส่งที่ สน.จักรวรรดิ แต่ตนไปไม่ถูก ผู้โดยสารจึงลงจากรถเพื่อเปลี่ยนไปใช้บริการคันอื่น ส่วนตนก็จะไปรับผู้โดยสารรายอื่นๆต่อ  แต่ระหว่างจอดติดไฟแดงสังเกตเห็นกระเป๋าวางอยู่ที่เบาะหลัง เมื่อเปิดออกดูพบเงินสดจำนวน 400,000 บาท จึงรีบโทรศัพท์บอกแม่ ก่อนจะขับรถนำเงินมาส่งมอบให้ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ ซึ่งตำรวจได้ช่วยติดตามหาจนทราบว่าเจ้าของเงินคือ น.ส. POCHN CHEN.WUHAN อายุ 30 ปี เป็นชาวจีน พักอาศัยอยู่ที่คอนโด ยูดีไลท์ตลาดพลู ถนนรัชดาภิเษก และได้เดินทางมารับเงินคืน 

นักท่องเที่ยวจีนเจ้าของเงิน เล่าว่า พี่สาวแต่งงานกับคนไทย จึงเดินทางมาเยี่ยมและท่องเที่ยวประเทศไทย แต่ทว่าเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงกลับประเทศจีนไม่ได้ วันนี้พี่สาวให้วานให้นำเงินไปฝากเข้าธนาคาร จึงเรียกรถแท็กซี่ แต่คนขับไปไม่ถูก จึงตัดสินใจลงและเปลี่ยนรถ แต่ว่าลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถ จนมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาว่าแท็กซี่เก็บเงินได้และจะนำมาส่งคืน ตนรู้สึกดีใจมากขอขอบคุณคนขับแท็กซี่มาก พร้อมได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจ 10,000 บาท ก่อนลงประจำวันรับเงินคืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ