fbpx

อีสานหนาวเย็นต่อเนื่อง-การท่องเที่ยวคึกคัก


ภูมิภาค 30 พ.ย.-พื้นที่ภาคอีสานอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่สัตว์เลี้ยงเริ่มได้รับผลกระทบจากความหนาว

32 33


ขณะนี้อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อุณหภูมิอยู่ที่ 18-22 องศาเซลเซียส ฝูงกระทิงนับร้อยตัวออกมาหากินบริเวณทุ่งหญ้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เชื่อมต่อกับอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งเป็นเขตห้ามล่า ทำให้ปีนี้มีกระทิงขยายพันธุ์มากกว่า 300 ตัว นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาเก็บภาพ สัมผัสฝูงกระทิงอย่างใกล้ชิด

34 36

ส่วนที่อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ อากาศที่หนาวเย็น ทำให้ลิงป่ากว่า 300 ตัว เริ่มออกจากป่ามาหาอาหารกิน และหาที่โล่งตากแดดคลายหนาว จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมาให้อาหารลิง และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก


37 39

เช่นเดียวกับที่หนองคาย อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะริมฝั่งโขง เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังกว่า 2,000 แห่ง บ้านพร้าวใต้ บ้านเจริญสุข อำเภอเมือง ได้รับผลกระทบ ปลาเริ่มช็อกน้ำลอยตาย เนื่องจากปรับตัวไม่ทัน อีกทั้งเขื่อนจากจีนปล่อยน้ำลงมาในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

41 42

บรรดาผู้เลี้ยงโค กระบือ ในพื้นที่ 9 อำเภอของจังหวัดยโสธร เร่งไล่ต้อนโค กระบือ ออกมารับไออุ่นในช่วงเช้าตรู่ ป้องกันสัตว์เลี้ยงล้มป่วย เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นจะทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ โรคคอบวม ปาก และเท้าเปื่อยแพร่ระบาด

43 44

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ โดยเฉพาะอำเภอศรีขรภูมิ ต้องก่อไฟผิงคลายหนาวทั้งกลางวันและกลางคืน เนื่องจากอากาศหนาวเย็นตลอดเวลา รวมทั้งสัตว์เลี้ยงยังต้องมานอนข้างกองไฟ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน