ตื่นตา! ฝูงกระทิงอวดโฉมวังน้ำเขียว

นครราชสีมา 2 มิ.ย.- ไปชมภาพตื่นตา ฝูงกระทิงนับ 100 ตัว อวดความอุดมสมบูรณ์บนเนินเขาวังน้ำเขียว หลังปิดท่องเที่ยวนาน 3 เดือน


ฝูงกระทิงป่านับ 100 ตัว กำลังกินหญ้าบริเวณเนินเขาสูงชัน ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนผ่านเส้นทางจุดสกัดเขาสูง บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว สามารถมองเห็นฝูงกระทิงได้ในระยะไกล  โดยอีกหลายตัว หากินหญ้าตามแนวชายป่า ใกล้แนวรั้วกั้นพื้นที่ มองเห็นในระยะไม่ไกลนัก           

 


สำหรับเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า มีเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นแหล่งอาศัยของฝูงกระทิงป่า ที่มีประชากรมากกว่า 400 ตัว กระจายอยู่เต็มพื้นที่ป่า และทุ่งหญ้าบนเนินเขาลาดชัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของ อ.วังน้ำเขียว 

  

ที่ผ่านมา มีประกาศปิดพื้นที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าชม จากสถานการณ์โควิด-19 นานกว่า 3 เดือน กระทั่งล่าสุด คณะกรรมการควบคุมโรควังน้ำเขียว เริ่มผ่อนปรนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมฝูงกระทิงได้แล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน