fbpx

รร.สังกัด กทม.พร้อมเปิดเรียน 1ก.ค.นี้ คู่ขนาน “4 ออน”

กทม.25 พ.ค.-รองผู้ว่าฯ กทม.เผยโรงเรียนในสังกัด กทม.พร้อมเปิดเรียน  1ก.ค.63 คู่ขนานจัดระบบเรียนรู้ 4ออน “ออนไลน์-ออนแอร์-ออนแฮนด์-ออนไซต์”เพื่อเป็นทางเลือก หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย เน้นจัดเรียนเหลื่อมเวลา คงมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด ย้ำผู้ปกครองไม่ต้องกังวลหากไม่มีอุปกรณ์


นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.)ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ของโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ และโรงเรียนบ้านบางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ก่อนเปิดเทอม 1 ก.ค.นี้ โดยพบว่า โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ นักเรียนมีทั้งหมด 1,850 คน มีความพร้อมในการเรียนออนไลน์ ร้อยละ77  และไม่พร้อม ร้อยละ 23 ส่วนใหญ่มีปัญหาด้านค่าใช้จ่ายอินเทอร์เน็ตเนื่องจากผู้ปกครองประสบปัญหาทางการเงินจากผลกระทบช่วงโควิด-19 


รองผู้ว่ากทม.กล่าวว่า สำหรับภาพรวมของโรงเรียนในสังกัดกทม.437 แห่ง มีความพร้อมในการเรียนออนไลน์ถึงร้อยละ80 ส่วนที่ไม่มีความพร้อมกทม.เตรียมการเรียนการสอนไว้ 4 รูปแบบ คือออนไลน์ ออนแอร์ ออนแฮนด์ และออนไซต์ และทุกเรียนในสังกัดกทม.จะเริ่มทดสอบความพร้อม1 มิ.ย.นี้ เพื่อประเมินสถานการณ์ นำปัญหา ข้อบกพร่องมาปรับปรุง 


ส่วนกรณีนักเรียนและผู้ปกครองไม่สามารถเรียนแบบออนไลน์ได้จะให้เรียนผ่านออนแอร์ คือการเรียนผ่านโทรทัศน์ทางไกลของDLTV ซึ่งเชื่อว่าหลายครอบครัวเรียนได้  หรือหากไม่มีความพร้อมจะให้เรียนแบบออนแฮนด์ โดยโรงเรียนจะมีใบงานหรือแบบฝึดหัดส่งมอบให้นักเรียนหลายช่องทาง หรือกรณีโรงเรียนย่านชานเมือง ส่วนใหญ่ฐานะยากจน ครูจะนำแบบฝึกหัดไปให้หรือเดินทางไปสอนถึงที่บ้าน ส่วนการเรียนแบบออนไซต์ เป็นการเรียนกลุ่มเล็กๆที่โรงเรียน ภายใต้มาตรการที่ศบค.กทมกำหนด 

อย่างไรก็ตามย้ำว่าขณะนี้ทุกโรงเรียนในสังกัดกทม.มีความพร้อมเปิดเรียนปกติ หรือหากเปิดไม่ได้พร้อมใช้ระบบการเรียน 4 ออนควบคู่กันไป ขอให้ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลใจ หากไม่มีอุปกรณ์ขอย้ำไม่ต้องไปซื้อใหม่ เพราะสามารถใช้การเรียนรูปแบบอื่นได้ โดยสำนักการศึกษาอยู่ระหว่างสำรวจ กล่องรับสัญญาณของนักเรียนในสังกัด กทม.รายครอบครัวโดยเฉพาะพื้นที่ชานเมือง เพื่อขอสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนทางไกลผ่านDLTV และประสานCATในสนับสนุนอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนในการสอนออนไลน์ 

สำหรับมาตรการดูแลและเฝ้าระวังการแพร่ระบาด เพื่อไม่ให้โรงเรียนเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ต้องมีการจัดเว้นระยะห่างในห้องเรียน  การเหลื่อมเวลา การคัดกรอง และการจัดหาเครื่องมือป้องกัน หน้ากาก แอลกอฮอล์เจลเป็นต้น .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด