fbpx

พระพุทธรูปแปลกแต่จริง

เชียงใหม่ 16 พ.ค.- แปลกแต่จริง! ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พบพระพุทธรูปที่มีทั้งหัวใจ ปอด และลำไส้ เพื่อใช้บรรจุของมีค่า วัตถุมงคล


พระพุทธรูปแปลกแต่จริงองค์นี้ อยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรม อาศรมพรหมธาดาสถาน ตำบลดอยแก้ว อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นศาสนาสถาน ที่งดงาม มีพระมหาธาตุเจดีย์ ไตรรัตนพุทธฺญาณรังสีปฐวีมงคล ซึ่งภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระเกศาธาตุ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า รูปทรงจำลอง มาจากประเทศเนปาล มีแห่งเดียวในประเทศไทย 

นอกจากนี้ ยังมีพระไตรโลกนาถ พระพุทธรูปปูนปั้นองค์ใหญ่ แต่พระพุทธรูปองค์นี้ การก่อสร้าง และการออกแบบ สามารถเข้าไปใต้ฐานองค์พระพุทธรูปได้ และเมื่อเงยหน้ามองขึ้นไป จะเห็น หัวใจ ม้าม และลำไส้ขององค์พระพุทธรูป  


สัจโยคินี ลลิตาเทวี นักบวชหญิง หรือเรียกว่า มาตา บอกว่า พระพุทธรูปองค์นี้ ภายใน หัวใจ ปอด และลำไส้ จะบรรจุสิ่งของมีค่า แก้วแหวนเงินทอง วัตถุมงคล ของขลัง ไว้เป็นจำนวนมาก ตามแบบของล้านนา โบราณหากสร้างพระพุทธรูปจะมีการบรรจุหัวใจพระเจ้า และใต้ฐานองค์พระพุทธรูป ซึ่งเป็นชั้นที่ 2 ของอาคาร จะเป็นที่ประดิษฐานสรีรสังขาร ของหลวงปู่ทองปาน จารุวังโส พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่นั่งสมาธิ มรณภาพ และไม่เน่าเปื่อย แต่ผมและเครา งอกอยู่อย่างน่าอัศจรรย์

ครูบาตรัยเทพ จันทวัณโณ ผู้ดูแลสำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้ บอกว่าภายในสถานที่แห่งนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะพระสารีริกธาตุ พระอรหันต์ธาตุ ของครูบาอาจารย์ ที่ลูกศิษย์นำมาถวาย และเก็บรักษาไว้บูชา ที่น่าอัศจรรย์ บางครั้ง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น หรือบางวันมีจำนวนลดลง เป็นเรื่องอธิบายยาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน