“ฐิติพันธ์-อดิศร” จับมือเปิดร้านกาแฟ หลังกระทบจากโควิด-19

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- จากผลกระทบของโรคโควิด-19 ทำให้ 2 แข้งทีมชาติไทย หันกลับมามองถึงอนาคตความไม่แน่นอนของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ จึงตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน



ในช่วงที่ไร้โปรแกรมการแข่งขันจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้นักกีฬาหลากหลายชนิดกีฬาต่างทำธุรกิจเสริมเพื่อช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว 2 นักเตะทีมชาติไทย “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์ไดนาโม ของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด  กับ “เก่ง” อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถอดบทเรียนจากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโรคโควิด-19 จึงตัดสินใจลงขันร่วมหุ้นทำธุรกิจร่วมกันเซ้งร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาหลังตลาดกระทรวงการคลัง ต่อจากเพื่อน เพราะทั้งคู่เป็นคอเดียวกันที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ เพื่อหวังต่อยอดสร้างความมั่นคงหลังจากเลิกเล่นฟุตบอล แม้กีฬาฟุตบอลจะเป็นกีฬาอาชีพมีรายได้ต่อเดือนหลายแสนบาท แต่ก็ไม่ได้ยั่งยืน


โดยทั้งคู่มองถึงความแตกต่างระหว่างการทำธุรกิจกับการเล่นฟุตบอล ว่ามีความยากที่แตกต่างกันไป แต่สุดท้ายก็เหมือนการเล่นฟุตบอล เพราะการทำธุรกิจก็ต้องเรียนรู้ใหม่ ต้องมีโค้ช มีพนักงานก็เหมือนมีผู้เล่น พนักงานก็เหมือนนักเตะ ต่างต้องเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ตัวเองและร้าน

อนาคตการค้าแข้งของทั้งคู่ แม้ตอนนี้ยังอยู่ในเส้นทางเป็นนักเตะอาชีพ มีเวลาที่จะกอบโกยเงินทอง แต่จากปัญหาโควิด-19 ทำให้พวกเขากลับมองว่าการเป็นนักเตะอาชีพไม่ได้ยั่งยืนในการเลี้ยงตัวเองได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน