สยอง!! ผ่านิ่วแถมพยาธิยาว 2 เมตร

บึงกาฬ 4 ก.พ.- ตะลึง! หมอนัดคนไข้มาส่องกล้องผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี กลับเจอของแถมเป็นพยาธิตัวตืดในท่อทางเดินน้ำดีนำออกมายาวกว่า 2 เมตร


คณะแพทย์ทีมศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลบึงกาฬ ได้ทำการผ่าตัดผู้ป่วยชาย อายุ 79 ปี รายหนึ่ง เย็นวานนี้ หลังปวดท้องใต้ชายโครงขวา มาตรวจที่ รพ. แพทย์พบว่าเป็นนิ่วในท่อทางเดินน้ำดี จึงนัดมาส่องกล้องทางปากเพื่อทำการผ่าตัดนำนิ่วออกมา หลังผ่าตัดพบมีพยาธิตัวตืดออกมาด้วยจำนวนมาก      


วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลพบ นพ.ณัฐ ทองบัวศิริไล ศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลบึงกาฬ เผยว่าเคสนี้แพทย์ตรวจพบเป็นนิ่วในท่อทางเดินน้ำดี จึงนัดมาส่องกล้องทางปากเพื่อนำนิ่วออกมา และเปิดท่อทางเดินน้ำดีให้ไหลสะดวก พอส่องกล้องลงไปเจอพยาธิตัวตืด สีขาว ดูในกล้องไม่ได้ยาวมาก ซึ่งมีผลกับการผ่าตัดเล็กน้อย แต่การผ่าตัดดำเนินไปได้ด้วยดี นำนิ่วออกจากท่อทางเดินน้ำดีได้ พอจะนำกล้องออกจากปากผู้ป่วย ตัวพยาธิติดออกมากับกล้องความยาวประมาณ 30 ซม. ทุกคนก็ตกใจ แต่ก็ยังมีสติจึงค่อยๆ นำพยาธิตัวตืดออกมาจากปาก ช้าๆ ซึ่งดึงออกมาเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที จนพยาธิออกมาหมด


สรุปได้พยาธิตัวตืดความยาวรวมกันกว่า 2 เมตร และผู้ป่วยรายนี้นอกจากจะได้รับการรักษานิ่วในท่อทางเดินน้ำดี ยังได้กำจัดพยาธิออกจากท้องได้อีกด้วย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งก็สามารถนำนิ่วออกมาได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี