fbpx

งูเห่าขย้อนไข่คืน 7 ฟอง

ตรัง 14 พ.ค.-ใกล้วันเสาร์ วันหวยออกเต็มที แต่เรานำเรื่องที่ไม่เกี่ยวกันมาเล่าให้ฟัง ที่จังหวัดตรัง มีชาวบ้านแจ้งว่า งูเห่าบุกเข้าเข้าเล้าไก่ที่เลี้ยงไว้ เมื่อจับได้ยอมขย้อนไข่คืนมาจำนวนหลายฟอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา นางฉวีวรรณ ตั้งแซ่ เจ้าของบ้านในเขตเทศบาลตำบลควนโพธิ์ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยว่า มีงูเลื้อยเข้าไปในเล้าไก่ข้างบ้าน หลังได้ยินเสียงแม่ไก่ร้องดังลั่น ออกมาดูก็เห็นว่าเป็นงูตัวสีดำขนาดใหญ่ กำลังจะเลื้อยหนีแสงไฟฉาย เข้าไปซุกอยู่ในซากเศษเหล็กข้างบ้าน แต่ไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดไหน 


เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดีเดินทางไปถึง พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวดัดแปลงเป็นร้านซ่อมเครื่องยนต์เล็ก ไดนาโม ข้างบ้านเป็นที่เก็บเศษเหล็กและซากอะไหล่ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการรื้อออกมาก็พบงูเห่าเพศเมีย ความยาวประมาณ 2 เมตร จึงใช้อุปกรณ์ลากออกมาในที่โล่งแจ้ง ซึ่งงูเห่าตัวนี้ได้ชูคอ แผ่แม่เบี้ยขู่เป็นระยะ ผ่านไปนานประมาณ 10 นาที ก่อนที่แม่งูเห่าจะยอมสำรอกไข่ไก่ที่กินเข้าไป มาช่วยกันนับว่าจำนวนกี่ฟอง โดยไข่ที่ขย้อนออกมาก็อยู่ในสภาพบิดเบี้ยวไม่เหมือนเดิม ส่วนตัวงูเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จับใส่ถุงผ้า นำไปปล่อยยังพื้นที่ปลอดภัยและห่างไกลจากบ้านคนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้