กระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย” หลังคลายล็อกเฟสใหม่

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  14 พ.ค.-รมว.ท่องเที่ยวฯ พร้อมเดินหน้า “ไทยเที่ยวไทย”กระตุ้นคนไทยเที่ยวในประเทศ หลังคลายล็อกเฟสใหม่ ส่วนการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในอนาคต  เน้นประเทศในแถบเอเชีย ก่อนตะวันตก


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว หลังการคลายล็อกระยะต่อไป ว่า ทางกระทรวงฯได้นำแผนท่องเที่ยวเสนอต่อรัฐบาล โดยจะเป็นการเดินหน้าการท่องเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทย เนื่องจากจะเป็นการช่วยกระตุ้น บรรยากาศด้านการท่องเที่ยว รวมถึงเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับมหภาคสู่ระดับชุมชน ให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวได้กลับมาลืมตาอ้าปาก หลังต้องหยุดการทำกิจการด้านการท่องเที่ยวไปนานเกือบ 2 เดือน โดยมาตรการครั้งนี้จะดำเนินควบคู่ไปกับมาตรการด้านสาธารณสุข ซึ่งจะเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal 


อย่างไรก็ตามต้องรอรัฐบาล และศบค.แถลงมาตรการคลายล็อกในสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้าอีกครั้ง ซึ่งแผนด้านการท่องเที่ยวก็พร้อมจะดำเนินการต่อไปทันทีเช่นเดียวกัน


ส่วนมาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจะดำเนินภายหลังการเปิดท่องเที่ยวในประเทศ โดยคาดว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวในประเทศแถบเอเชีย เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีมาตรการการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ใกล้เคียงกับประเทศไทย จากนั้นจะพิจารณาต่อไปว่าจะเป็นประเทศฝั่งยุโรปหรือชาติตะวันตกอื่นๆหรือไม่ ซึ่งในอนาคตการเปิดรับนักท่องเที่ยวจะต้องดำเนินควบคู่ไปกับมาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข ซึ่งขณะนี้หน่วยงานในกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้บูรณาการทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขอยู่แล้ว .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น