fbpx

แข้ง “ชบาแก้ว” แปลงโฉมใส่ชุดออฟฟิศทำงาน

กรุงเทพฯ 12 พ.ค.- จากที่คุ้นตากับนักฟุตบอลหญิงในชุดขาสั้น เสื้อบอล วันนี้ช่วงที่ไม่มีแมตช์แข่ง และมีเชื้อโควิด-19 ระบาด พวกเธอกลายเป็นพนักงานออฟฟิศเต็มตัวนักเตะแข้งสาวทีมชาติไทยปรับตัวในยุคโควิด-19 แพร่ระบาด ต้องเปลี่ยนยูนิฟอร์ม จากใส่ชุดไล่เตะบอล แปลงกายมาเป็นพนักงานสาวออฟฟิศ ทำงานอยู่ในบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)


เนื่องจาก ศบค.ยังไม่อนุญาตให้กีฬาประเภททีมซ้อม ประกอบกับทัวร์นาเมนต์ไซปรัส คัพ ที่ต้องไปแข่ง ยกเลิกไป และศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน ทำให้ทุกคนต้องปรับตัว ย้ายสถานที่ทำงานจากสนามหญ้า มาประจำอยู่ออฟฟิศ ในตำแหน่ง Support Bank Insurance ที่ทำหน้าที่ดูแล และตรวจสอบข้อมูลลูกค้า โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอของบริษัท อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ดูแลอย่างใกล้ชิด

แข้งชบาแก้วที่จบระดับปริญญาตรีเป็นอย่างน้อย และเข้ามาปฏิบัติงานในแผนกนี้ นำโดย “หมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน, “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทมาอยู่ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เพราะมาดามแป้งรับเข้ามาเป็นพนักงาน เพื่อแก้ปัญหาความไม่มั่นคงในชีวิต ที่ผ่านมารวม 17 คน ทยอยเข้ามาช่วยงานเป็นระยะๆ ทั้งในและนอกสถานที่ แต่เนื่องจากมีภารกิจ หรือหน้าที่หลัก คือการแข่งขัน และซ้อมฟุตบอล จึงไม่ได้เข้ามาทำงานแบบประจำ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 พวกเธอจึงได้โอกาสเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีกครั้ง แบบจริงจัง


จากการสอบถามหัวหน้าผู้คุมงาน ปรากฏว่าเหล่าแข้งสาวได้รับคำชมว่า ขยัน ไม่ดื้อ และทำงานได้รวดเร็ว ซึ่งอนาคตไม่แน่ว่า หลังจากการแขวนสตั๊ด เราอาจจะได้เห็นพวกเธอทำงานอยู่ต่อที่บริษัทเมืองไทยประกันภัยก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ