พม.รับ นร.หญิงไปดูแล เกรงถูกข่มขู่ หลัง 5ครูได้ประกันตัว

สำนักข่าวไทย12 พ.ค.- อธิบดีกรมกิจการเด็กฯ เผยครอบครัวนักเรียน ม.4 แจ้งความประสงค์ให้เด็กไปอยู่บ้านพักเด็กฯ ของ พม.เกรงถูกข่มขู่ หลังครู 5 คนได้รับการประกันตัว พร้อมประสานตำรวจให้ความดูแลทั้ง2ครอบครัว ด้านสภาพจิตใจเด็กทั้ง 2 คนขณะนี้ดีขึ้น


นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงความคืบหน้า การช่วยเหลือนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.4 ในจังหวัดมุกดาหาร ถูกครู 5 คนข่มขืน เป็นเวลานานนับปีว่า หลังจากเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดมุกดาหาร และพัฒนาสังคมจังหวัด ลงพื้นที่ไปเยี่ยมให้กำลังใจและให้คำปรึกษา พบว่าขณะนี้เด็กนักเรียนทั้ง 2 คน  มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และยอมพูดคุยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่มากขึ้น  

โดยน้อง ม.2 ยังสามารถอยู่ในความดูแลของครอบครัวได้ ส่วนน้อง ม.4 ทางครอบครัว แจ้งความประสงค์เข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัว เนื่องจากเด็กอยู่กับปู่ย่า เมื่อปู่ย่าออกไปทำงาน ต้องอยู่คนเดียว จึงต้องมาอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมุกดาหาร และเนื่องจากทางครอบครัวทราบว่าผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย  


ขณะเดียวกัน พม.ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่แวะเวียนไปดูแล เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ทั้ง 2 ครอบครัว นอกจากนี้กระทรวงที่เกี่ยวข้อง คือ กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงยุติธรรรม ก็เข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือเรื่องเงินเยียวยาด้วย 

อย่างไรก็ตามความรุนแรงในเด็กเยาวชน พบว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และส่วนใหญ่เป็นบุคคลในครอบครัว โดยจากสถิติปีที่ผ่านมาของกรมกิจการเด็กและเยาวชน พบว่าเกิดความรุนแรงในเด็กหลัก 1,000 รายขึ้นไป หากมีปัญหาในเรื่องความรุนแรงหรือต้องการรับความช่วยเหลือ สามารถเดินเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ ที่ศูนย์ให้คำแนะนำปรึกษาปัญหาด้านเด็ก เยาวชน และครอบครัว  ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ทั้ง77 จังหวัดทั่วประเทศ .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ