fbpx

เร่งปราบเว็บพนันใช้โควิด-19 หลอกประชาชน

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- ในช่วงโควิด-19 มีพลเมืองดีไปแจกเงิน แจกอาหารให้เห็นทุกวัน แต่ก็มีกลุ่มบุคคลหนึ่งที่อาศัยช่วงวิกฤตินี้ หลอกเอาเลขบัตรประชาชน เลขบัญชี หวังดึงประชาชนเข้าสู่วงการพนันออนไลน์ หนึ่งในนั้นมีการนำชื่อของบุคคลที่เคยถูกจับแล้ว อย่าง “เสี่ยโป้” มาใช้ด้วยนี่เป็นข้อความบนหน้าเพจของเว็บพนันออนไลน์ ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบ ชักชวนประชาชน โดยอ้างว่าจะแจกเงินฟรีๆ 500-1,000 บาท ให้ทิ้งชื่อและเลขบัญชีเอาไว้ โดยจะโชว์เริ่มโอนเงินให้จริง แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าบัญชีปลายทางเป็นบัญชีของใคร จากนั้นเว็บจะเริ่มชวนคนมาเล่นการพนัน ใช้กลยุทธ์เริ่มเล่นเพียง 50 บาท ได้เงินรางวัลหลักพัน เมื่อคนหลงเชื่อ เข้ามามากๆ แชร์ หรือทิ้งเลขบัญชีไว้ ก็เข้าทางพวกเว็บพนัน ซึ่งตำรวจขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ


ทีมข่าวตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “เสี่ยโป้ อานนท์” มีการไลฟ์เมื่อ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ใช้แคปชั่นว่า “ส่งเลขบัญชีมาดิ่ จะแจกตังค์” โดยเริ่มต้นเป็นการแจกเงินจากเลขบัญชีที่คนมาพิมพ์ไว้ จากนั้นก็มีชักชวนเล่นพนันออนไลน์ด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ล่าสุด เสี่ยโป้ ออกมาพูดผ่านแอปฯ ติ๊กต็อก ยืนยันว่า เงินของตนได้มาจากการเล่นพนัน และทำธุรกิจบ่อนจากต่างประเทศ


เรื่องนี้ โฆษก ปอท.บอกว่า จะต้องตรวจสอบว่าเป็นคลิปใหม่ หรือเก่า และเสี่ยโป้ เกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะปัจจุบันมีการนำคลิปของคนที่มีชื่อเสียง ที่เคยข้องเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ นำกลับมาฉายใหม่ ซึ่งหากพบว่าเข้าข่ายเป็นการชักชวนคนเล่นพนัน ก็มีความผิด ตาม พ.ร.บ.การพนัน จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ตำรวจยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ปล่อยปละละเลย โดย ปอท.มีการจับกุมเว็บพนันออนไลน์แล้วกว่า 10 ราย ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา  ส่วนเว็บพนันเหล่านี้ ยอมรับว่ามักจะใช้เซิร์ฟเวอร์จากต่างประเทศ ทำให้ปิดได้ยาก แต่หากพบคนชักชวน มีคนมาร้องทุกข์ ตำรวจไม่ปล่อยไว้อย่างแน่นอน จึงขอเตือนเหล่าบรรดาดีเจ พริตตี้ หรือคนมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ อย่าเอาตัวเองไปข้องเกี่ยวกับการพนัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19