fbpx

เจ๋ง! ใช้สายพานลำเลียง แจกข้าวสารอาหารแห้งช่วงโควิด-19

ชลบุรี 4 พ.ค.- ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำสายพานลำเลียงแบบรางเหล็กที่ไม่ได้ใช้งาน มาดัดแปลงเป็นที่ส่งข้าวสารอาหารแห้ง ให้ชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำนำไปประกอบอาหาร ช่วงโควิด-19 ระบาด โดยไม่ต้องยืนเข้าแถว 


นายยอด เจริญสันติสุข สมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พร้อมครอบครัวและบริษัทศรีราชา สแคร็พ แอนด์ เซอร์วิส  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำข้าวสารถุงละ 5 กก. กว่า 200 ถุง พร้อมไข่ไก่ และน้ำพริกสำเร็จรูป ไปแจกประชาชนที่มีอาชีพหาเช้ากินค่ำ ซึ่งครั้งนี้เน้นกลุ่มจักรยานยนต์พ่วงข้าง เก็บของเก่าขาย และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ได้รับผลกระทบกว่า 200 ครอบครัว


  

การแจกของวันนี้ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยผู้แจกได้นำแท่นสายพานลำเลียงของแบบเหล็กที่ไม่ใช้แล้วมาตั้ง เพื่อลำเลียงของให้ผู้ที่เดินทางมารับ โดยให้ขี่รถมาตรงจุดรับ แล้วให้คนที่มาด้วยกันลงมารับของแจก 1 คน แล้วขี่รถกลับบ้านไป       


ผู้มารับของแจก บอกว่า ข้าวสารที่ได้รับแจกครั้งนี้ จะช่วยจุนเจือครอบครัว และต่อชีวิตพวกเขาไปได้อีกหลายวัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง