fbpx

วินาทีผู้ต้องขังเมียนมากระโดดรถควบคุมตัว

ตาก 1 พ.ค.-ผู้ต้องขังต่างด้าวพ้นโทษจากเรือนจำ 11 คน แอบเปิดประตูรถคุมขังของขบวนรถตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ก่อนวิ่งหลบหนีที่หน้าด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 1  


ผู้ต้องกักขังสัญชาติเมียนมา เปิดประตูรถคุมขังผู้ต้องหาก่อนพากันวิ่งหนีกระโดดลงจากรถ และวิ่งแยกย้ายกันไป โดยเหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากผู้ต้องกักขังสัญชาติเมียนมาจำนวน 11 คน จากกว่า 50 คน ที่พ้นโทษในคดีต่างๆจากเรือนจำ ได้ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำ หลังทั้งหมดพ้นโทษกักขัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้นำรถยนต์ไปรับตัวผู้ต้องกักขังจากเรือนจำขึ้นรถยนต์คุมขังจำนวนสามคัน ขับออกจากเรือนจำ เพื่อนำตัวจะไปส่งคนต่างด้าวทั้งหมดไปส่งผลักดันที่ด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา แต่ปรากฏว่าทางการเมียนมาไม่สามารถรับผู้ต้องขังที่พ้นโทษทั้งหมดได้เนื่องจากด่านพรมแดนทั้งสองประเทศปิดและทางการเมียนมา ต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงจนไม่สามารถส่งตัวผู้ต้องขังที่พ้นโทษทั้งหมดกลับประเทศเมียนมาได้ 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก  จึงต้องตัดสินใจนำผู้ต้องขังที่พ้นโทษทั้งหมดนำไปกักตัวที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากเพื่อรอการส่งตัวอีกครั้ง โดยนำตัวทั้งหมดขึ้นรถยนต์คุมตัวผู้ต้องหาจำนวนสามคัน ขับออกจากด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 มุ่งหน้ามาที่คุมขังชั่วคราวด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่อระหว่างที่ขบวนรถตำรวจทั้งสามคัน ได้เคลื่อนผ่านมาถึงหน้าสำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ติดกับด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 1 ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ผู้ต้องหาหนึ่งคนได้อาศัยช่วงจังหวะที่ขบวนรถชะลอเพื่อจะเลี้ยวเข้าประตูด่านสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก แอบทำการบางอย่างและสามารถเปิดประตูรถคุมขังผู้ต้องหาได้อย่างง่ายดาย และเมื่อประตูรถเปิดออกได้มีผู้ต้องขังจำนวน 11 ราย พากันวิ่งหนีกระโดดลงจากรถและวิ่งแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทิศละทางซึ่งบางคนวิ่งลงลำห้วยและบางคนวิ่งไปในป่ารกทึบและวิ่งเข้าไปในชุมชนจนชาวบ้านตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพวินาทีแหกรถคุมขังได้อย่างชัดเจน ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถออกติดตามผู้ที่แหกรถคุมขังได้เพียงบางส่วนซึ่งยังไม่สามารถยืนยันว่าสามารถติดตามจับกุมมาได้จำนวนเท่าใด

ล่าสุดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก อยู่ระหว่างเร่งติดตามออกค้นหาตัวผู้ต้องขังทั้งหมด ซึ่งการออกติดตามค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา มีพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง  ส่วนสาเหตุแรงจูงใจที่อาจจะทำให้ผู้ต้องโทษกักขังที่พ้นโทษแล้วคิดทำการแหกรถคุมขังหลบหนี อาจจะมาจากความเครียดและอยากกลับบ้านหลังพ้นโทษ แต่ไม่สามารถกลับประเทศบ้านเกิดได้เนื่องจากด่านพรมแดนทั้งสองประเทศปิดจากปัญหาโรคโควิด-19 ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง