แนะนำมาตารป้องกันก่อนผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ

กทม. 29 เม.ย. – หลังจากกรุงเทพมหานครเตรียมผ่อนปรนให้บางกิจการกลับมาเปิดได้ เช่น กิจการที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายและเล่นกีฬา กรมอนามัยได้ลงพื้นที่ไปให้แนะนำข้อปฏิบัติกับสนามกอล์ฟ ก่อนกลับมาเปิดให้บริการ โดยเฉพาะการจำกัดผู้ใช้บริการ เว้นระยะห่างระหว่างนักกอล์ฟและพนักงานให้มากขึ้น เพื่อป้องกันโควิด-19  


พนักงานในสนามกอล์ฟกรุงเทพกีฑราเริ่มเตรียมความพร้อมเพื่อกลับเปิดให้บริการ สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นสนามนำร่องที่กำหนดมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 หลังจากกรุงเทพมหานครผ่อนปรนให้กิจการ 8 ประเภท เช่น ร้านอาหาร สถานที่ออกกำลังกาย สนามกอล์ฟและสนามฝึกซ้อมเตรียมกลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง


ในช่วงปกติ สนามกอล์ฟแห่งนี้มีนักกอล์ฟมาใช้บริการกว่า 300 คนต่อวัน เลขาสมาคมกรุงเทพกีฑรา บอกว่า หากเปิดบริการ จะจำกัดสมาชิกเพียงวันละไม่เกิน 180 คนต่อวัน ต้องจองคิวล่วงหน้า ต้องคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย และกำหนดให้ 1 ก๊วนออกรอบได้ครั้งละไม่เกิน 4 คน เริ่มออกรอบห่างกันก๊วนละ 10 นาที เพื่อเว้นระยะห่าง 


ส่วนการทำงานของแคดดี้ จะเว้นระยะห่างจากนักกอล์ฟมากขึ้น เช่น การนั่งรถกอล์ฟ เปลี่ยนจากนั่งคู่กัน เป็นให้นักกอล์ฟขับเอง ส่วนแคดดี้ไปยืนด้านหลังรถ การรับส่งไม้ต้องมีระยะห่าง 1-2 เมตร การแต่งกายสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สวมถุงมือทุกครั้งที่ออกรอบ และปรับลดจำนวนแดคดี้ให้เหลืออย่างน้อยนักกอล์ฟ 1 คน ต่อแคดดี้ 1 คน  

 

แคดดี้ บอกว่า อยากให้สนามกลับมาเปิดบริการเร็วที่สุด แม้ต้องปรับการทำงานให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมโรค แต่ก็พร้อมกลับมาทำงานเพื่อหารายได้

ขณะที่กรมอนามัยแนะนำมาตรการเพื่อเตรียมความพร้อมการป้องกันโควิด-19 ให้สนามกอล์ฟยึดเป็นแนวปฏิบัติหากจะเปิดให้บริการ โดยเฉพาะการจัดระยะห่าง เช่น การนัดจองคิว  ระยะเวลาที่ใช้บริการ การคัดกรอดทั้งพนักงานและผู้ใช้บริการ รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งอุปกรณ์และสถานที่ ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้กับการวางมาตรการป้องกันให้กับกีฬาประเภทอื่นด้วย

จากการเตรียมความพร้อมเปิดบริการสนามกอล์ฟ มีการเสนอให้เปิดเฉพาะการออกรอบตีกอล์ฟเท่านั้น ส่วนการให้บริการด้านอื่น เช่น การอาบน้ำ สปา คลับเฮาส์ ร้านอาหารในสนามกอล์ฟยังคงปิดบริการ ซึ่งหลังกำหนดวันเปิดบริการสนามกอล์ฟแล้วจะประเมินติดตามการปฏิบัติทุกๆ 15 วัน เพื่อผ่อนปรนเปิดบริการส่วนอื่นเพิ่มเติม เพื่อลดความเสี่ยงโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดซ้ำอีก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง