fbpx

ศบค.เห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน

ทำเนียบรัฐบาล 22 ก.พ. – ศบค.เห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน คุมโควิด-19 เหลือสมุทรสาครเป็นพื้นที่สีแดงจังหวัดเดียว ส่วนนักดื่มมีเฮ นั่งดื่มและฟังดนตรีสดได้ถึง 23.00 น. แต่ห้ามเต้น


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ว่าที่ประชุมจะมีการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีกจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และได้ผ่อนคลายมาตรการ โดยหลายจังหวัดลดระดับเป็นพื้นที่สีเขียว เหลือสีแดงเพียงจังหวัดเดียวคือ สมุทรสาคร  ขณะเดียวกันมีการผ่อนคลายเรื่องกีฬาเจ๊ตสกี เนื่องจากต่างประเทศให้ความไว้วางใจที่ไทยได้จัดแข่งขันกีฬาแบดมินตันได้อย่างเรียบร้อยจนนานาประเทศชื่นชม อีกทั้งจะเป็นประโยชน์เรื่องการท่องเที่ยวของไทยด้วย อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมต่างๆ ต้องรักษาให้อยู่ในมาตรการของ ศบค. ด้วย

นายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันด้วยว่า วัคซีนลอตแรกจากจีนจะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ และเมื่อมาถึงจะใช้เวลาเตรียมการ 1-2 วัน เมื่อพร้อมก็สามารถฉีดได้ทันที และส่วนตัวก็พร้อมที่จะฉีด


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.มีมติเห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียวคือจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนสีส้ม เหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี ราชบุรี ตาก ส่วนพื้นที่สีเหลืองเหลือ 14 จังหวัด สีเขียว 54 จังหวัด พร้อมกันนั้นยังผ่อนปรนให้สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ทุกพื้นที่ ยกเว้นจังหวัดสมุทรสาคร จนถึงเวลา 23.00 น. รวมถึงสามารถเล่นดนตรีสดได้ แต่คงห้ามเต้น ส่วนศูนย์การค้าเปิดได้ตามปกติ 

สำหรับสถานการศึกษาสามารถเปิดได้ตามปกติ รวมถึงสถานที่ออกกำลังกายก็เปิดได้ตามปกติ ส่วนการแข่งขันยังคงจำกัดผู้ชม อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อกำหนดในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ให้อำนาจแต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้