นักดื่มลุ้น ศบค.ชงขยายห้ามขายสุราต่อ เริ่ม 3 พ.ค.

28 เม.ย.-ที่ประชุม ศบค. กลุ่มย่อย ชงขยายห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ ให้เป็นอำนาจการพิจารณาของผู้ว่าฯ กทม.และผู้ว่าฯทั่วประเทศ แต่อาจพิจารณาเปิดให้ซื้อได้ 2 วัน ในวันที่ 1-2 พ.ค.นี้


 

จากกรณีที่หลายจังหวัดประกาศห้ามจำหน่ายสุราในช่วงประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งหลายจังหวัดจะสิ้นสุดในวันที่ 30 เมษายน 2563  สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ มีรายงานข่าวจากที่ประชุม ศบค.กลุ่มย่อย ระบุว่า สำหรับประกาศงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ประกาศในส่วนของกทม.และจังหวัดต่างๆ ซึ่งจะสิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย.นั้น  มีแนวโน้มว่าจะขยายการประกาศงดจำหน่ายสุราออกไปอีก โดยจะให้เป็นอำนาจการพิจารณาของผู้ว่าฯกทม.และผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อมีมติเห็นชอบอย่างไรแล้ว จะต้องระบุรายละเอียดลงไปในข้อกำหนด ที่รัฐบาลจะประกาศในวันที่ 3 พฤษภาคม ทั้งนี้ มีเสียงวิพากวิจารณ์ ว่าในเมื่อประกาศเดิมสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน และประกาศใหม่จะให้เริ่มวันที่ 3 พฤษภาคมทำให้จะมีช่องว่างโอกาสทองของคอเหล้าอยู่ 2 วัน คือวันที่ 1 ถึง 2 พฤษภาคม


อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวระบุว่า ที่ประชุมศบค. กลุ่มย่อย จะเสนอเรื่องให้ศบค.ชุดใหญ่พิจารณาอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ

กกต.สรุปเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีฯ

กกต.สรุปการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช “ก้องเกียรติ” กล้าธรรม คว้าชัย 38,680 คะแนน มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45% บัตรเสีย 1,088 ใบ กกต.ลุยสอบเรื่องร้องเรียน หากไม่พบทุจริต ประกาศรับรองใน 60 วัน