fbpx

สมเด็จพระวันรัต มอบเครื่องอุปโภคบริโภค 108วัดทั่วประเทศ

วัดบวรฯ 26เม.ย.-เจ้าอาวาสวัดบวรฯ มอบเครื่องเวชภัณฑ์ เครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ 108 วัดทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์โรคโควิด-19ที่อาคาร 100 ปี วัดบวรนิเวศวิหาร สมเด็จพระวันรัต (จุนท์ พฺรหฺมคุตฺโต) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ผู้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต กรรมการมหาเถรสมาคม มอบเครื่องเวชภัณฑ์ และเครื่องอุปโภคบริโภคแก่คณะสงฆ์และประชาชนภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ให้แก่วัดต่างๆ จำนวน 108 วัดทั่วประเทศ รวมทั้งเจ้าคณะสงฆ์จังหวัดตราด โรงพยาบาลตราดและชุมชนคีรีวิหาร โดยมีหน้ากากอนามัยแอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ ชุดป้องกันไวรัส (PPE) ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่ม


เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศฯ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 รัฐบาลได้ใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในวงกว้าง ส่งผลต่อการดำเนินวัตรปฏิบัติของสงฆ์และการดำเนินชีวิตของประชาชน ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้เวชภัณฑ์และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ด้วยความตระหนักถึงความยากลำบากดังกล่าว จึงดำริให้จัดหาเพื่อนำไปมอบให้แก่คณะสงฆ์และประชาชน โดยมอบให้แก่คณะสงฆ์และโรงพยาบาลในจังหวัดตราดเป็นจังหวัดนำร่อง ก่อนจัดมอบให้แก่วัดทั่วประเทศต่อไป .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้