fbpx

อาสาสมัครจัดระเบียบแจกอาหารคลองหลอด ไร้เงาเทศกิจ

กรุงเทพฯ 23 เม.ย.-“เทวัญ” รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นผู้แทนรัฐบาลส่งมอบผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพแก่กองทัพไทย สตช. และ ศบค. ซึ่งภาคเอกชนมอบให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วงโควิด-19 ขณะที่การแจกอาหารบริเวณคลองหลอด คนตกงาน ผู้ยากไร้ แห่รับอาหาร-น้ำดื่มประทังชีวิต อาสาสมัครตั้งกรวยจัดระเบียบเว้นระยะห่าง ไร้เงาเทศกิจ


“เทวัญ” ส่งมอบผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพให้กองทัพไทย-สตช.-ศบค.


นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรัฐบาลส่งมอบผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ ที่ภาคเอกชนมอบให้รัฐบาลแจกจ่าย เพื่อสนับสนุนและส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐและอาสาสมัครในการปฏิบัติงานช่วงโควิด-19 แก่ 3 หน่วยงานหลัก กองบัญชาการกองทัพไทย 12,060 ขวด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 12,060 ขวด และศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  อีก 3,600 ขวด ซึ่งเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 นายกรัฐมนตรีรับมอบผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพอีก 30,240 ขวด รวมมูลค่า 1,118,880 บาท  และให้นำไปแจกจ่ายแก่เจ้าหน้าที่ภาครัฐและอาสาสมัครที่ปฏิบัติงาน ณ ด่านตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 และจุดตรวจเคอร์ฟิว ซึ่งมีกำหนดลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจจุดตรวจต่าง ๆ ก็จะนำผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพไปมอบให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจต่อไป 
 
จัดระเบียบแจกอาหารคลองหลอด ไร้เงาเทศกิจที่ลานด้านข้างพระแม่ธรณีบีบมวยผม ริมคลองหลอด สนามหลวง 1 ใน 71 จุดที่ กทม.จัดไว้เป็นสถานที่รองรับการแจกสิ่งของช่วยเหลือประชาชน มีคนตกงาน ผู้ยากไร้ คนเร่ร่อนกว่า 200 คน มารอรับแจกอาหาร น้ำดื่ม และเงินสดประทังชีวิต หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ทันทีที่มีผู้ใจบุญนำอาหารมาแจก กลุ่มที่รอรับแจกอาหารต่างวิ่งกรูไปยืนเข้าแถวตามแนวกรวยยาง ที่วันนี้มีอาสาสมัครมาจัดระเบียบให้เว้นระยะห่างระหว่างการยืนเข้าแถวรอ 1-2 เมตร ต่างจากเมื่อวานนี้ ซึ่งมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจกับผู้มารอรับการแจกสิ่งของ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้