ครอบครัว “จ่าจำปา” วอนสังคมอย่าด่าผู้ว่าฯ ตรัง

ตรัง 22 เม.ย. – ครอบครัว  “จ่าจำปา” เผยครอบครัวรู้สึกเสียใจ วอนสังคมอย่าด่าผู้ว่าฯ ตรัง และไม่อยากให้เกิดความแตกแยก เข้าใจการทำงานของผู้ว่าฯ เป็นอย่างดี

ทีมข่าวช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ลงพื้นที่บ้านพักนางสุการณ์ทิพย์ จำปา แม่ของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา หรือจ่าจำปา เขตเทศบาลตำบลห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พบว่าแม่จ่าจำปานอนพักผ่อนอยู่บนเตียงคนไข้ที่กองทัพภาค 4 นำไปมอบให้ ทำให้สะดวกสบายขึ้นกว่านอนบนที่นอนวางกับพื้น เพราะสะดวกสำหรับคนดูแล โดยมีนางสาวธิดา โพธิสมบัติ ญาติฝ่ายภรรยา เป็นคนดูแลตามปกติ ส่วนภรรยาของจ่าจำปาเดินทางไปทำงานภายในตัวเมืองตรัง

นางสาวธิดา บอกว่า ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังถูกโซเชียลด่ารุนแรง รวมทั้งด่าไปถึงพ่อแม่ด้วย ซึ่งเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง การแสดงความคิดเห็นสามารถแสดงได้ แต่ไม่ควรด่ารุนแรง เพราะตนและครอบครัวไม่ต้องการให้เกิดความแตกแยก และเข้าใจการทำงานของผู้ว่าฯ เป็นอย่างดี เพียงแต่สิ่งที่ครอบครัวต้องการคือ ต้องการความเป็นธรรมให้กับน้องที่ถูกลงโทษอย่างรุนแรงเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. เขตเทศบาลตำบลห้วยยอด เดินทางไปติดตามอาการไข้ และตรวจสอบประวัติการรักษา เนื่องจากปกติเป็นคนไข้พื้นที่บ้านบางรัก เขตเทศบาลนครตรัง โรงพยาบาลศูนย์ตรังเป็นผู้ดูแล ทำให้โรงพยาบาลห้วยยอด และเทศบาลตำบลห้วยยอด ไม่มีชื่อแม่ของจ่าจำปาในสารบบ เพราะเพิ่งย้ายเข้ามาได้ประมาณ 2 ปี จากนี้ไป อสม.เขตเทศบาลตำบลห้วยยอด จะเป็นผู้ดูแล อำนวยความสะดวกให้ เช่น ดูว่าผู้ป่วยไปหาหมอตามนัด กินยาตรงเวลาหรือไม่ หรือต้องการความช่วยเหลือด้านใดบ้าง และแนะนำการกายภาพบำบัด หรือการส่งตัวไปโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน