ภูเก็ตพบอีก 3 ติดโควิด-19 พื้นที่บ้านบางเทาเป็นครูและชาวบ้าน

ภูเก็ต 22 เม.ย.- โควิด-19 ภูเก็ต ยอดติดเชื้อใกล้แตะ 200 ราย ล่าสุดพบอีก 3 ในพื้นที่เสี่ยงบ้านบางเทาเป็นครูและชาวบ้าน ขณะที่การรักษาหายเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ประจำวันที่ 22 เม.ย.2563 ว่า ระยะนี้พบผู้ติดเชื้อจะน้อยกว่าผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 3 ราย ยอดสะสม  196 ราย รักษาหายเพิ่ม 17 ราย รวมเป็น 150 ราย ยังรักษาอยู่ 45 ราย ในจำนวนนี้ อาการรุนแรง 4 ราย ที่เหลืออาการอยู่ในเกณฑ์ดี และรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ  37 ราย 

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 3 รายนั้น อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง มีรายละเอียดดังนี้


ลำดับที่ 1 รายที่ 194 หญิงไทย อายุ 42 ปี อาชีพครู  อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 195 พักอาศัยที่บ้านบางเทา ม.2 ต.เชิงทะเล อ.ถลางโดยเริ่มมีอาการป่วยวันที่ 18 เม.ย.63 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 5 ราย

ลำดับที่ 2 รายที่ 195 ชายไทย อายุ 44 ปี อาชีพครู เป็นผู้อยู่ในพื้นที่เสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยรอยืนยันผลการตรวจ พักอาศัยที่บ้านบางเทา ม.2 ต.เชิงทะเล อ.ถลางโดยเริ่มมีอาการป่วยวันที่ 18 เม.ย.63 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 5 ราย

ลำดับที่ 3 รายที่ 196 ชายไทย อายุ 82 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 195 พักอาศัยที่บ้านบางเทา ม.2 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ไม่มีอาการป่วย


ทั้งนี้ ผู้ป่วยทุกรายทีมงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตและผู้เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวน ควบคุม ป้องกันโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว