เริ่มแล้ว! เปิดยื่นอุทธรณ์ “ทบทวนสิทธิ” เราไม่ทิ้งกัน

กรุงเทพฯ 20 เม.ย. – มาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท “เราไม่ทิ้งกัน” เปิดเมนูให้คนไม่เห็นด้วยกับผลคัดกรองยื่นอุทธรณ์ “ยื่นทบทวนสิทธิ” แล้ว


นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันที่ 20-21 เมษายน 2563 เตรียมโอนเงินให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ “เราไม่ทิ้งกัน” อีก 900,000 คน

ขณะที่เปิดให้คนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ยื่นขอทบทวนสิทธิแล้ววันนี้ (20 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยจะเปิดให้ขอทบทวนสิทธิในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดโควิด-19


ทั้งนี้ ภายหลังการยื่นทบทวนสิทธิ ข้อมูลชุดดังกล่าวจะถูกส่งเข้าระบบตรวจสอบคัดกรอง เพื่อคัดแยกข้อมูลระบุตัวตนรายพื้นที่ โดยกระทรวงการคลังได้ประสานข้อมูลกับกระทรวงมหาดไทยในการอำนวยความสะดวกเรื่องขั้นตอนการตรวจสอบ โดยวันที่ 23 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อไปสำรวจและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ในพื้นที่ เพื่อความถูกต้องและแม่นยำของข้อมูลอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ จนครบถ้วนแล้ว ก็จะรีบดำเนินการส่งผลตรวจสอบ เพื่อให้ระบบสามารถทำการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ให้กับผู้ที่ผ่านการยื่นอุทธรณ์ผลรับเงินเยียวยาให้เร็วที่สุด 

ส่วนประชาชนกลุ่มที่กดยกเลิกการลงทะเบียนโดยเข้าใจผิดนั้น ทางระบบจะเปิดให้ลงทะเบียนยืนยันสิทธิในระยะต่อไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย