fbpx

เขตเดินรถที่ 5 ขสมก. เข้มมาตรการ เฝ้าระวัง COVID -19

กรุงเทพฯ 14 เม.ย. – ขสมก.- เขตเดินรถที่ 5  เข้มขัดกรอง คนปฏิบัติงานเข้าพื้นที่ และทำความสะอาดตัวรถหลังวิ่งทุกรอบ เฝ้าระวัง COVID-19 หลังพนักงานขับรถ ติดเชื้อ เสียชีวิต 1 ราย 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุกรณีมีพนักงานขับรถเมล์สาย 140 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ หรือ ขสมก. 1 ราย เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา 


นายสถาพร เพชรกอง ผู้อำนวยการเขตการเดินรถที่ 5 ขสมก. ระบุว่า หลังจากทราบข่าวจากโรงพยาบาลพระปิ่นเกล้าฯ พนักงานขับรถ ขสมก. ติดเชื้อ COVID ทางเขตการเดินรถที่ 5 ได้ตรวจสอบพนักงานที่มีความเสี่ยงทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ซึ่งพบว่ามีทั้งหมด 18 คน โดย 9 คน ซึ่งถือว่าเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงได้เข้ากักตัวตามมาตรการของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข และจากการติดตามข้อมูลล่าสุด พบว่าปฏิบัติงานทั้ง 9 คนยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติ และส่วนที่เหลืออีก 9 คนก็ได้มีการกักตัวเฝ้าระวังดูอาการเช่นกัน โดย ขสมก .ยังได้มีการสอบโรค สอบถามครอบคลุมไปถึงครอบครัวของพนักงานทุกคนที่มีความเสี่ยงด้วย

ส่วนมาตรการในการจัดการพื้นที่สถานีและสำนักงานเขตการเดินรถที่ 5 และบนตัวรถเมล์โดยสาร ได้มีการคัดกรองผู้ปฏิบัติงานที่จะเข้าพื้นที่ทุกคน โดยการวัดอุณหภูมิร่างกาย ต้องไม่เกิน 37.5 องศา การใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาปฏิบัติงาน และการทำ Social Distancing  ทั้งในส่วนพนักงาน และผู้โดยสารที่ขึ้นใช้บริการบนตัวรถตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม 

ส่วนการทำความสะอาดบนตัวรถ ซึ่งปกติ ขสมก.เคยทำความสะอาดระหว่างช่วงเช้าและเย็นหลังการเดินรถ แต่ขณะนี้ได้มีการปรับมาทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่เดินรถแต่ละรอบ เสร็จสิ้นเข้ามาที่อู่


ทั้งนี้ในส่วนของรถเมล์สาย 140 พี่เดินรถจากอู่แสมดำ เขตการเดินรถที่ 5 -ถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปัจจุบันรถสายดังกล่าวมีรถ 54 คัน โดยรถคันที่ผู้ขับรถซึ่งติดเชื้อเคยใช้จะมีการทำความสะอาดแล้วแต่ก็ได้มีการระงับไม่ให้ออกบริการรับ-ส่งผู้โดยสาร 

อย่างไรก็ตามในส่วนของเขตการเดินรถที่ 5 ยอมรับว่า หลังจากรัฐบาลมีการรณรงค์ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” และให้ประชาชน ที่ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ให้ Work From Home ได้ส่งผลให้จำนวน ผู้ใช้บริการถเมล์สายต่างๆในอู่ และรายได้รวม ลดลงประมาณ 50% .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา