วัดดังเมืองเชียงใหม่รับโอนเงินทำบุญปักตุง-ก่อเจดีย์ทราย

เชียงใหม่ 13 เม.ย.- หลายพื้นที่ปรับตัวในเทศกาลสงกรานต์ที่ไม่ได้เล่นสาดน้ำ โดยที่วัดท่าไคร้ จ.เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเปิดทำให้ประชาชนทำบุญผ่านทาง FB และโอนเงินออนไลน์บริจาคให้วัดตามกำลังศรัทธา




ที่วัดท่าไคร้ ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันสงกรานต์ หรือ “ปี๋ใหม่เมือง” ซึ่งถือเป็นวันสังขารล่อง ของชาวล้านนา ชาวบ้านทยอยมาทำบุญ แต่ไม่มากเหมือนทุกปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว


พระไกรสร กิตติเวที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าไคร้ เปิดเผยว่า ปีนี้กระทรวงสาธารณสุข และมหาเถรสมาคม ขอให้งดจัดงานสงกรานต์ แต่ชาวล้านนาถือว่าเป็นการทำบุญที่อานิสงส์แรง ดังนั้น จึงให้มาทำบุญตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน พร้อมพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปิดให้พุทธศาสนิกชนที่ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หรือไม่ได้หยุดงาน ทำบุญผ่านทาง Facebook ของวัดท่าไคร้ ด้วยการโอนเงินมาร่วมทำบุญปักตุงและก่อเจดีย์ทราย ซึ่งได้อานิสงส์เหมือนกัน โดยค่าบูชาไม้ค้ำตุงปีเกิด ราคา 99 บาท และทรายคิวละ 200 บาท หรือตามแต่ศรัทธา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น