fbpx

“กลุ่มธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ตลาดออนไลน์ยุคโควิด

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-ผุด “กลุ่มธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” ตลาดออนไลน์ยุคโควิด แนวใหม่ แหล่งรวมสินค้านานาประเภทของศิษย์เก่า-ปัจจุบัน ตั้งแต่ของกิน ไปจนถึงหมอดู


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีกลุ่มในเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน เกิดขึ้นมา ขณะนี้กลายเป็นกระแสตลาดออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ขาช๊อปยุคโควิด โดยกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้านนี้ มีการเล่นคำจากชื่อเดิมของมหาวิทยาลัย ที่มีชื่อว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง  โดยได้เปลี่ยนคำว่า “การเมือง” เป็นคำว่า “การฝากร้าน” เพื่อมาเน้นให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัย มาขายของผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก เพื่อชาวธรรมศาสตร์ ซึ่งนับเป็นอีกช่องทางที่ให้แม่ค้าพบลูกค้าโดยตรง ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ไม่ต้องสัมผัสใกล้กัน ก็ซื้อขายกันได้ และในการโพสต์ขายสินค้าแต่ละครั้ง จะมีการแนะนำตัว ทั้งชื่อ คณะที่เรียน และรหัสการศึกษา เพื่อให้ลูกค้าได้ทราบถึงตัวตนของผู้ขายสินค้า เพิ่มความน่าเชื่อถือและเพื่อเป็นการป้องกันมิจฉาชีพ

ทั้งนี้ ภายในกลุ่มดังกล่าวได้รับการตอบรับจากทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันอย่างล้มหลาม โพสต์ขายสินค้าตลอด 24 ชม. โดยมีสินค้าให้เลือกทุกประเภท ทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภค อาหารคาว-หวาน เสื้อผ้า บ้านพร้อมที่ดิน  หมอดูทรงเจ้า และโรงแรมผีสิง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนขณะนี้กลุ่มเพจมีสมาชิก 43,000 คน ทั้งนี้แอดมินกลุ่มยังสวดบายศรีมอบขวัญกำลังใจเสมือนจริงให้กับชาวธรรมศาสตร์แบบ Social distancing ที่ไม่เพียงกลายเป็นตลาด แต่ยังทำหน้าที่ชุมชนของคนธรรมศาสตร์ที่เปิดโอกาสให้รุ่นพี่ รุ่นน้องร่วมสถาบัน มาทำความรู้จักกัน เพิ่มช่องทางทางอาชีพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์