“สนธิญา” หวัง “แหม่มโพธิ์ดำ” เข้าแจงข้อเท็จจริง

ปอท.  13 เม.ย. – “สนธิญา สวัสดี”  พบตำรวจ ปอท. หวัง “แหม่มโพธิ์ดำ” เข้าแจงข้อเท็จจริง หลังโพสต์ข้อมูลกักหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น  ระบุ ควรให้ข้อมูลตามหมายเรียกของตำรวจ


นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ว่า วันนี้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อ ปอท.  กรณีที่เคยได้เข้าร้องเจ้าหน้าที่ เพื่อขอให้ตรวจสอบเพจแหม่มโพธิ์ดำ  หลังโพสต์เรื่องนายศรสุวีร์  ภู่วีรัศวัชรี ที่อ้างตัวว่ารู้จักผู้ติดตามรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงหนึ่ง ที่มีหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น และจะมาให้ข้อมูลอีกครั้ง ในวันที่พุธที่ 15 เมษายนนี้  เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของเพจแหม่มโพธิ์ดำเข้ามาให้การกับตำรวจ 

“ปัญหาอยู่ที่ว่าจะหาตัวเจ้าของเพจเจอหรือไม่  และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกแล้วจะมาหรือเปล่า   ผมอยากให้มา  อาจจะเจอกันที่อื่นนอกเหนือจากที่ บก. ปอท.ก็ได้   ผมอยากรู้ว่า ที่โพสต์ข้อมูลลงไป มีเจตนาเพื่ออะไร  ถ้ามีเจตนาที่บริสุทธิ์ ก็ไม่มีปัญหาอะไร ก็จบไป” นายสนธิญา กล่าว


นายสนธิญา กล่าวว่า ไม่มีเจตนากระชากหน้ากาก  แต่เพราะประเทศไทยเดือดร้อน  เนื่องจากหน้ากากอนามัยขาดแคลน ดังนั้น จึงต้องการรู้ว่า ที่โพสต์ข้อมูลหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น มีการขายกันจริงหรือไม่  ขณะนี้ข้อมูลได้ปรากฏชัด อย่างที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพาณิชย์ ระบุว่า 200 ล้านชิ้น  คือ อุปกรณ์ที่สามารถจะผลิตได้   อีกเรื่องคือข้อมูลที่ได้ลงผิดหรือไม่  เพราะข้อมูลมีการโพสต์ซ้ำ เป็นเรื่องของความถูกต้อง และกฎหมายที่จะต้องปฏิบัติ  การโพสต์เรื่องอะไรก็ตาม ก็ช่วยกรองด้วย  เพราะถ้าผิดแล้วจะไม่สามารถแก้ตัวอะไรได้  .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

นายกฯ แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากแก้ปัญหาแก๊งคอลฯ-ยาเสพติด

“แพทองธาร” แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากสภาฯ แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และยาเสพติดให้หมดเร็ววัน พร้อมจัดการผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ขณะที่หลังแจง มีเสียงปรบมือชื่นชม ท่ามกลางเสียงโวยของฝ่ายค้านที่สงสัยทำไม ไม่ตอบกระทู้ฝ่ายค้านบ้าง

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้า

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว