fbpx

“ครูหยุย” เสนอปิดทุกจังหวัด ห้ามเดินทางข้ามจังหวัดช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ 10 เม.ย.-“วัลลภ ตังคณานุรักษ์” เสนอยาแรงปิดทุกจังหวัดทั่วประเทศ ห้ามเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 หลังมีรายงานความเคลื่อนไหวในต่างจังหวัด


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่มีข้อเสนอให้ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า ไม่เห็นด้วย เพราะจะกระทบกับคนระดับล่างและคนเร่ร่อน ซึ่งทุกวันนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักอยู่แล้ว และเห็นว่ามาตรการต่าง ๆ ที่ออกมาของรัฐบาล สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ในระดับหนึ่ง

นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม อยากเสนอว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนเริ่มเคลื่อนไหวจะจัดงาน จึงเห็นว่าควรมีมาตรการเข้มกว่านี้ โดยประกาศห้ามเดินทางข้ามจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่สัปดาห์นี้จนถึงสัปดาห์หน้า เพราะทราบว่ายังคงมีประชาชนบางส่วนมีแนวคิดที่จะเดินทางไปฉลองสงกรานต์ในต่างจังหวัด ซึ่งเกรงว่าจะยิ่งเป็นการแพร่กระจายเชื้อ นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งจากผู้บริหารท้องถิ่นบางพื้นที่ว่าวัดตามต่างจังหวัดเตรียมที่จะจัดงานสงกรานต์ ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ กรมการศาสนา จะต้องมีหนังสือห้ามและขอความร่วมมือ นอกจากนี้ยังเห็นด้วยกับแนวคิดของ ส.ว.บางคนที่เสนอห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วประเทศในช่วงนี้


นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า สำหรับในส่วนของประชาชนที่อยู่ต่างประเทศและต้องการจะเดินทางกลับนั้น หากรัฐบาลมีมาตรการในการดูแลและกักตัวอย่างเข้มงวด เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาและขอประชาชนอย่ากลัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน