fbpx

“ครูหยุย” เสนอปิดทุกจังหวัด ห้ามเดินทางข้ามจังหวัดช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ 10 เม.ย.-“วัลลภ ตังคณานุรักษ์” เสนอยาแรงปิดทุกจังหวัดทั่วประเทศ ห้ามเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 หลังมีรายงานความเคลื่อนไหวในต่างจังหวัด


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่มีข้อเสนอให้ประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า ไม่เห็นด้วย เพราะจะกระทบกับคนระดับล่างและคนเร่ร่อน ซึ่งทุกวันนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักอยู่แล้ว และเห็นว่ามาตรการต่าง ๆ ที่ออกมาของรัฐบาล สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ในระดับหนึ่ง

นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม อยากเสนอว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนเริ่มเคลื่อนไหวจะจัดงาน จึงเห็นว่าควรมีมาตรการเข้มกว่านี้ โดยประกาศห้ามเดินทางข้ามจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่สัปดาห์นี้จนถึงสัปดาห์หน้า เพราะทราบว่ายังคงมีประชาชนบางส่วนมีแนวคิดที่จะเดินทางไปฉลองสงกรานต์ในต่างจังหวัด ซึ่งเกรงว่าจะยิ่งเป็นการแพร่กระจายเชื้อ นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งจากผู้บริหารท้องถิ่นบางพื้นที่ว่าวัดตามต่างจังหวัดเตรียมที่จะจัดงานสงกรานต์ ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ กรมการศาสนา จะต้องมีหนังสือห้ามและขอความร่วมมือ นอกจากนี้ยังเห็นด้วยกับแนวคิดของ ส.ว.บางคนที่เสนอห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วประเทศในช่วงนี้


นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า สำหรับในส่วนของประชาชนที่อยู่ต่างประเทศและต้องการจะเดินทางกลับนั้น หากรัฐบาลมีมาตรการในการดูแลและกักตัวอย่างเข้มงวด เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาและขอประชาชนอย่ากลัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน