fbpx

“ราเมศ” ขอนายกฯ ยกเว้นให้ชาวสวนยาง กรีดยางกลางคืนได้

ประชาธิปัตย์ 3 เม.ย.- “ราเมศ” ขอนายกฯ ยกให้ชาวสวนยาง กรีดยางกลางคืนได้ ระบุ การกรีดยางไม่ได้เป็นการรวมกลุ่มหลายคน ให้ชาวสวนยาง กรีดยางกลางคืนได้ 


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วยกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค.ประกาศไม่ให้ประชาชนออกนอกที่พักอาศัย ตั้งแต่เวลา 22.00 น.- 04.00 น. มีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน นี้ เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19   และขอประชาชนได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

นายราเมศ กล่าวว่า แม้ประกาศดังกล่าวได้เปิดช่องให้คนที่มีความจำเป็นยังเดินทางได้  แต่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีออกประกาศเพิ่มเติม  กรณีการออกจากบ้านช่วงระยะเวลากลางคืนของชาวสวนยาง ที่มีความจำเป็นต้องออกไปเพื่อกรีดยาง หากไม่สามารถออกไปกรีดยางได้ ก็จะเกิดผลกระทบต่อความเป็นอยู่  และรายได้ของชาวสวนยางเป็นอย่างมาก  


“ความเป็นจริงการออกไปกรีดยาง ก็ไม่ได้เป็นการรวมกลุ่มกันหลายคน ที่จะทำให้มีผลในลักษณะกระทบต่อมาตรการลดการแพร่เชื้อ และเพื่อให้การประกอบอาชีพของชาวสวนยางได้ดำเนินได้ตามปกติ จึงอยากให้พิจารณาประกาศเพิ่มเติม ป้องกันผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรขาวสวนยางต่อไป” นายราเมศ กล่าว .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้