fbpx

ผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยาลดฮวบเหลือ 1 ใน 10 เท่านั้น

กรุงเทพฯ 30 มี.ค. – กรมเจ้าท่ากำชับเรือโดยสารปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing ทั้งที่ท่าเรือ บนเรือโดยสาร ขณะที่พบว่าปริมาณผู้ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาลดเหลือ 1 ใน 10 เท่านั้น


นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ท่าเรือโดยสารท่าน้ำนนทบุรีของเรือโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา เพื่อติดตามการให้บริการเป็นไปตามมาตรการระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เพื่อป้องกันการระบาด COVID-19 ตั้งแต่ขั้นตอนการที่ผู้ใช้บริการยืนรอซื้อตั๋วโดยสาร รอขึ้นเรือที่ท่าเรือ และจุดที่นั่งในเรือโดยสาร ซึ่งต้องมีระยะห่างไม่น้อยกว่า 1- 2 เมตร โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าและบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยาดูแลให้ผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

ส่วนผลกระทบการระบาดของ COVID-19 และการรณรงค์ของรัฐบาลให้ประชาชน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” พบว่าประชาชนให้ความร่วมมืออย่างดี โดยขณะนี้จำนวนผู้เดินทางเรือด่วนเจ้าพระยาลดลงต่อวัน เหลือประมาณ 4,500 คน ปกติมีผู้เดินทางวันละ 45,000 คน หรือเหลือผู้โดยสาร 1 ใน 10 เท่านั้น ขณะที่ท่าเรือ ท่าน้ำนนท์ พบว่ามีผู้โดยสารเดินทางประมาณ 700 คน จากวันปกติที่มีการเดินทางกว่า 10,000 คน


“แม้ปัจจุบันผู้ประกอบการเรือโดยสารจะพร้อมใจกันเดินเรือให้บริการ แต่ขอย้ำให้ประชาชนและผู้โดยสารที่ใช้บริการเรือทราบว่าหากไม่มีเหตุจำเป็นช่วงนี้ก็ขอให้งดการเดินทาง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการแพร่ระบาดของ COVID-19” นายวิทยา กล่าว

สำหรับผลกระทบที่ผู้ประกอบการเรือโดยสารได้รับจากการที่ผู้โดยสารลดลง แต่ภาครัฐยังขอความร่วมมือให้มีการเดินเรืออยู่นั้น หลังจากนี้กรมเจ้าท่าและรัฐบาลก็จะพิจารณามาตรการเยียวยาให้แก่ผู้ประกอบการในเร็ว ๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน