fbpx

เวทีมวยลุมพินีแจง 6 มี.ค. มีคนดูในสนามไม่ถึงหมื่น

กรุงเทพฯ 25 มี.ค. – ฝ่ายประชาสัมพันธ์สนามมวยลุมพินี ปฏิเสธข่าวลือเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 ในการแข่งชกมวย เมื่อวันที่ 6 มี.ค. พร้อมยืนยันมีคนดูในสนาม 2,500 คน ไม่ใช่หลักหมื่นคน จนสังคมหวาดกลัวคนติดเชื้อจากสนามมวย


สถานการณ์โควิด-19 ที่มีคนในวงการมวยติดเชื้อจากการเข้าชมการแข่งขันมวย เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่เวทีมวยลุมพินี จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีข่าวลือในโซเชียลมีเดีย อ้างแพทย์ฝากเตือนว่า “สัปดาห์นี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกนอกบ้าน เพราะจะครบระยะฟักตัวไข้ของคนที่ไปสนามมวยเกือบ 10,000 คน ดังนั้น อาการคนป่วยจะแพร่เชื้อรุนแรงมาก”


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์สนามมวยลุมพินี ชี้แจงว่า ในวันที่ 6 มีนาคม 2563 มีแฟนมวย เจ้าหน้าที่ หัวหน้าคณะ นักมวย ผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชน ประมาณ 2,500 คนเท่านั้น จึงชี้แจงให้ได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และอย่ากระจายข้อมูลที่คลาดเคลื่อนออกไป เพราะจะเกิดผลเสียต่อส่วนรวม


ขณะที่แหล่งข่าวในกองทัพบก ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวไทย กรณีที่มีผู้วิจารณ์ว่า จุดเริ่มต้นของการแพร่เชื้อโควิด-19 มาจากสนามมวย ว่าเป็นเรื่องของสนามมวยลุมพินีต้องชี้แจง ส่วนที่มองว่ากองทัพเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ไม่ทราบเรื่อง ส่วนกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินีจัดขึ้น น่าจะเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง ซึ่งในส่วนของกองทัพบกไม่ได้ดูในจุดนี้โดยตรง ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า กองทัพดูแลสนามมวยอยู่นั้น เรื่องนี้ก็ไม่ทราบเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ