ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 60 คน รวมสะสม 272 คน

สธ.19 มี.ค.-อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยคนป่วยโควิด-19 พบเพิ่ม 60 คน ทำให้ยอดป่วยพุ่ง 272 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มป่วยเดิมที่มาจากสนามมวย ทั้งลุมพินี ราชดำเนิน จิตเมืองนนท์ และยังมีกลุ่มคนจากผับ การติดเชื้อ พบในทุกกลุ่มอาชีพ ย้ำคนอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวัง14 วัน ยังฝ่าฝืนออกนอกบ้าน ไปสาธารณะ โดนดำเนินคดีแน่ ขอความร่วมมือช่วยกัน เลี่ยงแออัด 


นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 60 คน ยังคงเป็นผู้ป่วยเกี่ยวข้องกับกลุ่มสนามมวยมากถึง 12 คน ในสนามมวยมลุมพินี ราชดำเนิน จิตเมืองนนท์ เป็นทั้งคนชม คนเชียร์ เซียนมวย ญาติ ผู้ดูแล นักข่าวอายุ 68 ปี ภาพรวมจากเหตุการณ์ติดโควิด ในสนามมวย มีรวม 52 คน

ขณะเดียวกันพบคนติดจากผับเพิ่มอีก 14 คน มีทุกอาชีพ ดีเจ แคชเชียร์ พ่อครัว นักท่องเที่ยวภาพรวมจากเหตุการณ์ติดโควิด-19 ในผับ ทั้งทองหล่อ รามคำแหง สวนหลวง สุขุมวิท มีรวม 52 คน นอกจากนี้ยังพบผู้ป่วยรายใหม่อีก 17 คน เป็นคนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ มีทั้งไตหวัน อิตาลี อังกฤษ อินเดีย มาเลเซีย กัมพูชา ญี่ปุ่น อิหร่าน และเยอรมนี 


นพ.สุวรรณชัย ย้ำการพบคนติดจำนวนมากเพราะส่วนใหญ่ ยังไม่ปฎิบัติและเข้าใจเรื่องการเลี่ยงสถานที่เสี่ยง ไม่เข้าไปสถานที่แออัด  เชื่อว่าหากยังมีการฝ่าฝืนจะพบโรคนี้ และคนป่วยในลักษณะนี้ไปอีกระยะหนึ่ง 

อย่างไรก็ตามย้ำว่า ในกรณีที่พบผู้อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง ต้องกักตนเอง14 วัน ยังฝ่าฝืน ออกไปในพื้นที่สาธารณะ หากพบเห็นจะถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด โดยเจ้าพนักงานที่ได้รับหมาย-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท