ระบุ “เสรีพิศุทธ์” ต้องรับผิดชอบ หาก มี กมธ.ป.ป.ช.ติดเชื้อโควิด-19

รัฐสภา 17 มี.ค.-  น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ป.ป.ช.)  สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการฯ ยังคงนัดประชุมทุกสัปดาห์ ว่า เป็นสิทธิของประธานที่ยังต้องการจะนัดประชุม แต่หากมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในห้องประชุม ก็ต้องรับผิดชอบ เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด และประธานไม่สามารถทราบได้ว่า คนที่เข้ามาประชุม ใครมีเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ เนื่องจาก ส.ส.ส่วนใหญ่ลงพื้นที่กันหนักมาก เพราะเป็นช่วงปิดสมัยประชุม และงานที่ไปส่วนใหญ่ก็มีคนจำนวนมาก


ส่วนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า ถ้ากลัวไวรัสโควิด-19 ก็ไม่ควรเป็นส.ส.นั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า  เป็นลักษณะเฉพาะตัวของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งอายุมากแล้ว ชอบต่อว่าคนอื่น ตัวเองดีคนเดียว  และว่า ส่วนตัวไม่ได้กลัวโควิด-19 แต่ช่วงนี้มีการแพร่ระบาด และรัฐบาลได้ประกาศปิด เลื่อน เหลื่อม และงดกิจกรรมต่างๆ แล้ว เริ่มวันนี้ (18 มี.ค.) เป็นวันแรก แต่ส.ส.ก็ยังคงต้องไปงานในพื้นที่ จึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง .- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

รื้อคานถล่ม

กู้คืนพื้นที่บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง รื้อย้ายออกไปแล้วกว่า 75%

กทพ. เผยการกู้คืนพื้นที่บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ดำเนินการรื้อย้ายซากปรักหักพังออกไปแล้วกว่า 75%

ตัดวีซ่าไทย

“ภูมิธรรม” โยน ก.ต่างประเทศ แจงสหรัฐ-ยุโรป จำกัดวีซ่า

“ภูมิธรรม” โยน ก.ต่างประเทศแจงปม สหรัฐ-ยุโรป ตัดวีซ่าคนเอี่ยวส่งอุยกูร์ให้จีน เตือนคนอื่นไม่ต้องพูด เผยพร้อมแจงผลงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ครบ 1 เดือน

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน