fbpx

สนามบินสุวรรณภูมิเงียบเหงาไร้คนเดินทาง

กรุงเทพฯ 15 มี.ค. – สนามบินสุวรรณภูมิเหลือคนเดินทางสุดสัปดาห์เฉลี่ย 7 หมื่นคนต่อวัน จากปกติ 2 แสนคนต่อวัน ขณะที่ ผอ.สุวรรณภูมิเตรียมกลับมาเริ่มทำงานพรุ่งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. แสดงให้เห็นถึงภาพท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแทบไม่มีผู้โดยสารใช้บริการและบรรยายภาพว่า “ไม่เคยนึกว่าจะเห็นภาพแบบวันนี้” จากการสอบถามฝ่ายบริหารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิถึงผู้ใช้บริการขณะนี้ พบว่าลดลงมากกว่า 50 % เสาร์-อาทิตย์ปกติจะมีผู้ใช้บริการหนาแน่นเฉลี่ยวันละ 200,000 คน ขณะนี้เหลือเพียง 70,000 คนเท่านั้น


ส่วนกรณีนาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการรายงานข่าวว่าได้ยื่นหนังสือลาออกจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในการจัดการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) แต่นายนิตินัย รวมทั้งบุคคลสำคัญของรัฐบาล เช่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่เห็นด้วยกับการลาออกในสถานการณ์เช่นนี้ และขอให้ นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถอยู่ช่วยงาน ซึ่งสื่อฯ ได้รายงานไปแล้วว่านาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ เปลี่ยนใจจะกลับมาทำงานอีกครั้ง  


ล่าสุดนาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยว่า พร้อมกลับมาทำงานพรุ่งนี้ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานของศูนย์ EOC ต่อ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่