ให้ลาออกแล้ว สาวเซเว่นกั๊กแมสก์ในร้านมาโพสต์ขายแพง

กทม. 12 มี.ค.-ซีพีออลล์ ตรวจสอบพบผิดจริง พนักงาน 7-11 ตุนหน้ากากอนามัยนำมาโพสต์ขายออนไลน์ราคาแพง ให้ลาออกจากการเป็นพนักงาน


จากกรณีพนักงานร้าน 7-11 สาขาแห่งหนึ่ง กักตุนสินค้าหน้ากากอนามัย แล้วนำมาโพสต์ขายฟันกำไรโดยประกาศขายทางสังคมออนไลน์ แบบ 2 ชิ้น จากราคาปกติ 19 บาท นำมาขายในราคา 59 บาท และแบบ 5 ชิ้น จากราคา 39 บาท ขายในราคา 99 บาท แล้วยี่ห้ออื่นๆ ที่ขายในร้านเซเว่น จากราคา 129 บาท กลับขายถึง 329 บาท เรียกกำไรครึ่งต่อครึ่ง จนเป็นที่ฮือฮา นำมาแฉ วิจารณ์กันยกใหญ่ ว่าพนักงานเก็บตุนเอามาขายเองทั้งหมดจึงไม่มีสินค้าในร้านให้ลูกค้าซื้อ หลังจากนั้น เฟซบุ๊กของต้นสังกัด บริษัท ซีพีออลล์ ได้ออกมาแจ้งว่าไม่มีนโยบายกักตุนและไม่สนับสนุนการกระทำดังกล่าวและอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ล่าสุด ซีพีออลล์โพสต์หนังสือชี้แจงในวันนี้ (12 มี.ค.) ว่าได้ตรวจสอบอย่างเร่งด่วนแล้วพบว่าพนักงานได้โพสต์ขายสินค้าหน้ากากอนามัยจริง โดยเป็นสินค้าที่วางจำหน่ายช่วงที่มีวิกฤตฝุ่นพีเอ็ม 2.5 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางบริษัทซีพีออลล์จึงให้พนักงานคนดังกล่าวลาออกจากการเป็นพนักงานแล้ว และได้ทำการภาคทัณฑ์กับสโตร์พาร์ทเนอร์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการเช่นนี้อีก ทั้งนี้หนังสือชี้แจงของซีพีออลล์ได้ขออภัยอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเน้นย้ำไปยังร้านทุกสาขาให้ทบทวนและปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน