คุมตัว 2 ผู้ต้องหาฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิงไปทำแผนฯ ที่ชลบุรี

ชลบุรี 5 มี.ค. – ตำรวจคุมตัว 2 ผู้ต้องหาฆ่ามัดมือมัดเท้าหนุ่มเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร ออกจากห้องขัง สภ.เมืองกําแพงเพชร ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปทำแผนฯ ที่บ้านพักในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ความคืบหน้าคดีนายหวัง จิน อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร พบศพเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่เมียนมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายฟ่าน กังกัง และนายฉิน เหมี่ยว ติดกับแนวชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในไทย และนำตัวไปทำแผนจุดทิ้งกระเป๋าสะพานข้ามแม่น้ำปิง บ้านท่าไม่แดงใต้ ต.ท่าไม้แดง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และถูกนำตัวไปสอบสวนอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา

เช้าวันนี้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ออกจากห้องขัง สภ.เมืองกําแพงเพชร เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างตำรวจนำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องควบคุมไปขึ้นรถ ตัวนายฉิน เหมี่ยว มีอาการเครียดตลอดเวลา ส่วนนายฟ่าน กังกัง มีท่าทีผ่อนคลาย ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีอะไรจะพูดหรือไม่ นายฟ่าน กังกัง ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ไม่มีอะไรจะพูด” ก่อนจะถูกตำรวจควบคุมตัวขึ้นรถส่งตัวผู้ต้องหาไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 คน คือ นายหู เจิ้งเสียง อายุ 23 ปี และนายเสี่ยว เชี่ยงหยู อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประเทศเมียนมา สามารถควบคุมตัวได้ที่เมืองเชียงตุง ห่างจากท่าขี้เหล็ก ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 168 กิโลเมตร ขณะเดินทางโดยเครื่องบินเข้าไปยังประเทศเมียนมาที่สนามบินท่าขี้เหล็ก ซึ่งอยู่ตรงกันข้าม อ.แม่สาย หลังทางการเมียนมาได้รับการประสานจากประเทศไทย จึงได้ตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่เดินทางเข้าประเทศ และประสานเจ้าหน้าที่เมืองเชียงตุงควบคุมตัวเอาไว้ ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานส่งกลับมาดำเนินคดีประเทศไทย

ขณะเดียวกันที่แม่น้ำปิง บริเวณท่าทราย ท.อรุณ 2 อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ตำรวจน้ำระดมชุดปฏิบัติการใต้น้ำชุดใหญ่ลงดำน้ำค้นหากระเป๋าที่เหลืออีก 1 ใบ ตามคำให้การของผู้ต้องหา ให้การว่ามีร่างของนางสาวซู ปิง เพื่อนสาวของนายหวัง จวิ้น เหยื่อรายแรก ยัดอยู่ในกระเป๋า ถูกทิ้งลงแม่น้ำที่ จ.กำแพงเพชร จุดเดียวกับที่กระเป๋าใส่ร่างนายหวังจิ้นถูกทิ้งที่สะพานลานดอกไม้.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา