fbpx

รวบแล้ว! อดีต ตร. ใช้หลอดกาแฟสะเดาะกุญแจหนีจาก รพ.

เชียงใหม่ 26 ก.พ.- รวบแล้ว! คนร้ายคดีลักทรัพย์ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจที่สะเดาะกุญแจมือหลบหนีออกจากโรงพยาบาลสันป่าตอง สอบสวนพบแฟนสาวนำหลอดกาแฟมาให้ผู้ต้องหาใช้สะเดาะกุญแจมือหลบหนี


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสืบสวน สภ.สันป่าตอง ติดตามจับกุม สิบตำรวจโท ปวเรศ วงศ์สุวรรณ์ อายุ 45 ปี อดีตตำรวจสืบสวนที่ถูกไล่ออกจากราชการในคดีกรรโชกทรัพย์ ที่เข้าไปงัดบ้านขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านในอำเภอสันป่าตอง จนถูกชาวบ้านจับได้และรุมประชาทัณฑ์ จนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลสันป่าตอง แต่ระหว่างนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อ 3 วันก่อน ผู้ต้องหาได้สะเดาะกุญแจมือหลบหนีไป โดยมีนางสาวดาวรรณ นามวงศ์พรหม แฟนสาว พานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปนอนพักอาศัยในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนที่เช้าวันนี้ จะนั่งรถโดยสารไปหลบซ่อนตัวที่บ้านร้างในเขตพื้นที่บ้านป่าตึงน้อย ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จนถูกตำรวจติดตามจับกุมนำตัวไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจสันป่าตอง 


พลตำรวจตรีพิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง โดยบอกว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับอีก 3 คดี อยู่ระหว่างขยายผล สำหรับวิธีการหลบหนีออกจากโรงพยาบาลทั้งที่ถูกล็อกด้วยกุญแจมือติดกับเตียงผู้ป่วยทั้งมือและเท้านั้น แฟนสาวของผู้ต้องหาเป็นคนนำหลอดกาแฟมาให้ผู้ต้องหาใช้รูดสะเดาะกุญแจ ซึ่งผู้ต้องหาเคยเป็นตำรวจและมีความชำนาญในการใช้กุญแจมือ

ทั้งนี้ผู้ต้องหายอมรับว่าเลือกเส้นทางเดินผิด ที่ผ่านมาทั้งผู้บังคับบัญชาและครอบครัวให้ความช่วยเหลือมาตลอด ที่ผ่านมาลูกทั้ง 2 คน ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพ่อตกเป็นผู้ต้องหา ยังคิดว่าพ่อยังเป็นตำรวจอยู่ ทำให้ตนเองตัดสินใจหนีออกจากโรงพยาบาลเพราะยังมีคดีติดตัวอีกหลายคดีไม่อยากให้ลูกรู้ ลูกเคยบอกว่าอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ 


เบื้องต้นนายปวเรศถูกแจ้งข้อหาหลบหนีระหว่างที่คุมขัง ส่วนแฟนสาวถูกแจ้งข้อหา ช่วยเหลือผู้ต้องหาเพื่อไม่ให้ต้องโทษ สำหรับนายปวเรศ อดีตเคยเป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่น 47 เข้ารับราชการเมื่อปี 2539 ที่สถานีตำรวจในเชียงใหม่ ขณะเป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ท.ไปทำธุระที่จังหวัดลำปาง ไปเจอลูกหนี้เบี้ยวหนี้พนันบอล จึงเข้าไปยึดทรัพย์สินลูกหนี้ไว้ ก่อนถูกแจ้งความดำเนินคดีจนถูกออกจากราชการ ถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกมาไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งจนตัดสินใจก่อเหตุลักทรัพย์ มีหมายจับคดีลักทรัพย์ติดตัวที่ สภ.สันป่าตอง 1 คดี ในท้องที่อื่นอีก 2 คดี แต่หลบหนีประกันในชั้นศาล.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรสะเดาะกุญแจมือหนีออกจากรพ. หลังโดนประชาทัณฑ์

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น