fbpx

ตร.พัทยาสะเดาะกุญแจจับนักเที่ยวกว่า 50 คน

พัทยา 16 ม.ค. – ตำรวจพัทยาสะเดาะกุญแจบุกจับสถานบันเทิงสุดแสบ ล็อกประตูทำเนียนเหมือนปิดร้าน แต่ภายในเปิดให้นักเที่ยวกว่าครึ่งร้อยดื่มแอลกอฮอล์ เตรียมเสนอปิดให้บริการ


ตามที่ ศบค. ได้ปรับมาตรการให้พื้นที่นำร่องท่องเที่ยว (สีฟ้า) อนุญาตดื่มสุราในร้านอาหารได้ มีข้อจำกัดเวลาไม่เกิน 21.00 น. โดยต้องเป็นร้านอาหารที่ผ่าน SHA+ หรือ Thai Stop Covid 2 Plus เท่านั้น พร้อมกำชับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดคุมเข้ม หากไม่ดำเนินการตามมาตรการให้ดำเนินคดี รวมถึงสั่งปิด สั่งพักใบอนุญาต อย่างจริงจัง

เมื่อเวลา 23.36 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.กองพล เตชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ออกตรวจตราคุมเข้มสถานบริการในพื้นที่ ป้องกันลักลอบเปิดฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค. สามารถจับกุมร้านเดอะบ็อก ซิคตี้นาย คลับ ตั้งอยู่ภายในซอยบงกต พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ลักลอบเปิดให้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้านเกินเวลา 21.00 น.


การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากสายลับแจ้งว่าร้านแห่งนี้ลักลอบเปิดให้บริการฝ่าฝืน และมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงสนธิกำลังตรวจสอบ ปรากฏว่าทางร้านใช้โซ่คล้องล็อกกุญแจให้ดูเหมือนร้านปิด เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แล้วให้ลูกค้าเข้าออกทางประตูหลังทางเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่าร้านล็อกประตูทางเข้า แล้วสั่งเบาเสียงดนตรี ปิดไฟ แต่ยังคงปล่อยให้นักเที่ยวดื่มต่อในร้าน

เจ้าหน้าที่พยายามสั่งให้พนักงานร้านเปิดประตู แต่กลับไม่มีใครยอมเปิด จึงนำกำลังปิดล้อมทางเข้าออกทั้งหมดไว้นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนประสานช่างทำกุญแจมาสะเดาะกุญแจ

เมื่อเข้าไปภายในร้านพบกลุ่มนักเที่ยวทั้งผู้ชายและผู้หญิงกว่า 50 คน มั่วสุมดื่มกิน เจ้าหน้าที่สั่งให้เปิดไฟและให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยทันที ก่อนตรวจค้นกระเป๋าหาสารเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนักเที่ยวไปตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายในยานพาหนะ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงเชิญตัวผู้ที่รับเป็นคนดูแลร้านไปรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี พร้อมทั้งเสนอรายงาน จ.ชลบุรี ให้พิจารณาสั่งปิดให้บริการต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ