fbpx

ยังตามล่าผัวเมียสะเดาะกุญแจหนีห้องขัง

สุราษฎร์ธานี 27 ก.พ. – ตำรวจยังตามล่าสองสามีภรรยาสะเดาะกุญแจห้องขัง สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี หลบหนีเมื่อเช้ามืดวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา พบเบาะแสหนีไปถึง จ.ขอนแก่น ทั้งที่ระหว่างทางประสบอุบัติเหตุและหนีออกจากโรงพยาบาล หนำซ้ำยังขโมยรถที่โรงพยาบาลขี่ไปขโมยรถที่สถานีตำรวจ


เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เกิดเหตุ 2 ผู้ต้องหาสามีภรรยา ทราบชื่อนายปฏิกาญจน์ ทองหนองสวน และนางสาวกรรณิกา ริ้วทองชุ่ม สะเดาะกุญแจห้องควบคุม สภ.ท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลบหนีไป โดยทั้งคู่ถูกดำเนินคดีเพราะผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ตำบลเวียง อำเภอไชยา จับตัวได้เพราะขโมยยางพาราแผ่น 149 แผ่น

ล่าสุดตำรวจยังอยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามตัว พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 30,000 บาท สำหรับผู้ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุม แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้ร่องรอย แต่มีเบาะแสว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนหนีไปทางจังหวัดขอนแก่น และหลายฝ่ายกำลังประสานงานเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพราะถือว่าเป็นภัยสังคม


พันตำรวจเอกสนธยา ปานแป้น ผู้กำกับการ สภ.ท่าฉาง ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวไทยว่า เหตุการณ์แรกเริ่มเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ โดยผู้ต้องหาได้ขโมยรถจักรยานยนต์ (คันที่ 1) ในท้องที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ จากนั้นได้ไปขโมยยางแผ่นและถูกส่งดำเนินคดี พร้อมของกลาง ที่ สภ.ท่าฉาง

ต่อมาเช้ามืดวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ได้สะเดาะกุญแจห้องควบคุมตัวหลบหนี แถมสะเดาะกุญแจคล้องรถจักรยานยนต์ของกลาง (คันที่ 1) ขี่หนีขึ้นไปถึงอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยได้เบาะแสว่าทิ้งรถคันนี้ไป แต่ขโมยรถจักรยานยนต์อีกคัน (คันที่ 2) ในท้องที่ สภ.ทับสะแก เพื่อใช้หลบหนี

ต่อมาวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตำรวจได้เบาะแสว่าขี่รถจากอำเภอทับสะแกไปถึงอำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา แต่ปรากฏว่าประสบอุบัติเหตุถูกรถชน ทำให้สามีบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ภรรยาขาหัก ต้องถูกนำส่งโรงพยาบาลคง ส่วนรถจักรยานยนต์คันประสบเหตุถูกไปเก็บไว้ที่ สภ.คง เวลาต่อมาปรากฏว่าถูกส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา


ในวันเดียวกัน หลังจากปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วเสร็จ ปรากฏว่าผู้ต้องหาชายขโมยรถจักรยานยนต์ของพยาบาล (คันที่ 3) ที่จอดไว้บริเวณโรงพยาบาล ก่อนพาภรรยาหนีออกจากโรงพยาบาล

จากนั้นได้ขี่รถจากโรงพยาบาลกลับไปที่ สภ.คง เพื่อขโมยรถคันเดิม (คันที่ 2) ที่จอดเก็บไว้ที่ สภ.คง โดยมีรายงานว่าขี่รถหนีไปทางขอนแก่น สาเหตุเบื้องต้นที่วกกลับไปเอารถคันเดิม คาดว่าน่าจะมีสภาพใหม่ เหมาะแก่การหลบหนี รวมระยะทางที่ขี่จาก สภ.ท่าฉาง ไปโผล่ที่อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา อาจกว่า 1,000 กิโลเมตร

จากการตรวจสอบพบว่า 2 ผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวหลายคดี ทั้งคดีลักทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน สภ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2558 คดีชิงทรัพย์ที่ สภ.บางหลวง จังหวัดนครปฐม

นอกจากนี้ พันตำรวจเอกกรกฎ โปชยะวณิช ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา ยืนยันกับสำนักข่าวไทยว่า ขณะนี้อนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหารายนี้แล้ว ในคดีลักทรัพย์จักรยานยนต์ของพยาบาลที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งรถจักรยานยนต์คันที่ถูกโจรกรรมไป ผู้เสียหายได้คืนแล้ว

เช่นเดียวกับ สภ.ท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับในคดีหลบหนีห้องควบคุมตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายปฏิกาญจน์ มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนนางสาวกรรณิกา มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอเมืองนครปฐม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย