fbpx

ขนมครกสุดแซ่บ “เจ๊แขกแหกปาก”

นครปฐม 21 ก.พ.- “เจ๊แขกแหกปาก” เจ้าของร้านขนมครกสุดแซ่บ รสชาดไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ ลีลาการขาย กินขาด ทำให้ขนมครกเจ๊แขกมีลูกค้ามารอคิวแน่นทุกวัน  


ลีลาการขายที่ไม่ธรรมดาแบบนี้ คือ จุดเด่นเรียกลูกค้าของ ร้านเจ๊แขกแหกปากขนมครกไส้แน่น ไส้ทะลัก ที่เจ๊แกการันตีว่า ตอนนี้เป็นขนมครกที่ยืนหนึ่งในนครปฐม ซึ่งทุกวันจะมีลูกค้ามารอคิวกันแน่นตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน    โดยเจ๊แขก หรือ นายไพฑูรย์ ขำขัน บอกว่า ครอบครัวตนได้เริ่มขายขนมครกมากว่า 14 ปีแล้ว แต่เพิ่งมามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในช่วง 3 ปีหลัง    


ส่วนลีลาการขายที่เห็นอยู่นี้ เป็นแนวคิดที่ตนมองว่าอยากจะสร้างความต่าง และดึงดูดความสนใจของลูกค้า   จึงได้พัฒนาจากที่เคยขายแบบเดิม เปลี่ยนมาขายในสไตล์ของเจ๊แขกแหกปาก กับสโลแกนร้าน ที่เจ๊แขกมักจะพูดเล่นกับลูกค้าเสมอว่า ขนมครกที่ร้านเป็นขนมครกที่อร่อยที่สุดใน 3 โรค ทั้งโรคเบาหวาน ความดัน และโรคมะเร็ง ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าที่มายืนรอ และทำให้บรรยากาศการรอไม่รู้สึกน่าเบื่อ ถึงแม้จะต้องรอคิวกันหลายชั่วโมง โดยระหว่างที่หยอดขนมครก เจ๊แขกก็จะหยอดมุขใส่ลูกค้าตลอดเวลา สร้างความสุขให้กับลูกค้าระหว่างรอหน้าเตา

   


เจ๊แขก ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่เริ่มเปลี่ยนสไตล์การขายขนมครกจากเดิมมาเป็นเจ๊แขกแหกปาก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยลูกค้าที่มารอซื้อก็มักจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย และโพสต์ลงโซเชียล ทำให้มีคนรู้จักร้านขนมครกเจ็แขกแหกปากมากขึ้น   

สำหรับขนมครกเจ๊แขก ขายเพียงกล่องละ 35-40 บาท โดยจะตั้งร้านเปิดขายตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 23.00 น.ของทุกวัน ที่บริเวณหน้าธนาคารธนชาติ ถนนซ้ายพระ องค์พระปฐมเจดีย์ นอกจากนี้ เจ๊แขกยังรับจัดงานนอกสถานที่ด้วย โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ เพจขนมครกเจ๊แขกแหกปาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง