fbpx

พาชิม “ขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วง”

ตรัง 27 เม.ย. – กระแสแรปเปอร์ชื่อดัง “มิลลิ” ยังคงทำให้ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยที่ร้านขายขนมครกใน จ.ตรัง ที่ขายมานานถึง 18 ปี ยังปรับมาขายขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วงคำโต ชิ้นละ 5 บาท ทำยอดขายเพิ่ม 2-3 เท่า/วัน


ที่ร้านขนมครกชาวทุ่ง by เจ๊แป้น ถ.รักษ์จันทน์ ใกล้กับตลาดนัดกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มีลูกค้ามายืนรอซื้อขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วงกันตั้งแต่เช้า ซึ่งขนมครกร้านนี้ขายมานานถึง 18 ปีแล้ว แต่ปรับให้มีไส้หรือหน้าต่างๆ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเพิ่งจะมาขายขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วงตามฤดูกาลปีนี้เป็นปีที่ 3

แต่สำหรับปีนี้ กระแสแรปเปอร์ชื่อดัง “น้องมิลลิ” มาแรง ทำให้ขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่ต้องการของลูกค้ามากกว่า 2 ปีที่ผ่านมา แม่ค้าจึงต้องเพิ่มยอดการผลิตจากปีก่อนๆ ซึ่งเคยใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ วันละ 1-2 กิโลกรัม ปีนี้เพิ่มมะม่วงเป็นวันละ 4-5 กิโลกรัม ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าตัว ส่วนราคาขายให้แบบจุกๆ คำโตๆ ชิ้นละ 5 บาท กล่องเล็ก 5 ชิ้น ราคา 25 บาท กล่องใหญ่ 40 บาท เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าอย่างมาก เนื่องจากเป็นขนมครกชิ้นใหญ่ และแปลกแตกต่างจากข้าวเหนียวมะม่วงทั่วไป ลูกค้าจึงมักแวะซื้อเป็นของฝาก หรือนำไปรับประทานในที่ทำงาน และมีการเปิดขายออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่อยากรับประทานขนมครกข้าวเหนียวมะม่วงด้วย


ขนมครกข้าวเหนียวมะม่วง ต้องรับประทานสดใหม่แบบวันต่อวัน เนื่องจากไม่ใส่สารกันบูด หรือสารเคมีใดๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ส่วนขนมครกหน้าอื่นๆ อีก 9 หน้า เช่น หน้าฝอยทอง หน้ามันม่วง หน้าเผือก หน้าลูกเดือย หน้าผักสามรส หน้าลูกชิด ชาโคล และอื่นๆ เริ่มต้นที่กล่องละ 20 บาท ไปจนถึงขนาดจัมโบ้ ราคา 119 บาท

ด้าน น.ส.ชัญญนุช ไกรเทพ อายุ 28 ปี ลูกสาวเจ๊แป้น เจ้าของร้านขนมครกชาวทุ่ง กล่าวว่า กระแสข้าวเหนียวมะม่วงของ “น้องมิลลิ” ทำให้ยอดขายขนมครกข้าวเหนียวมะม่วงดีขึ้น ยอดขายเพิ่ม 2-3 เท่าตัว จากเดิมต่อวันใช้มะม่วง 1-2 กิโลกรัม ตอนนี้เพิ่มเป็น 4-5 กิโลกรัม ขายกล่องเล็ก 25 บาท กล่องใหญ่ 40 บาท แต่ถ้าเป็นหน้าทั่วไป กล่องละ 20 บาท และสูงสุดกล่องละ 119 บาท เป็นขนาดจัมโบ้ ซึ่งลูกค้ามารอซื้อกันตั้งแต่เช้า พอเปิดร้านก็ทยอยกันมาเรื่อยๆ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด