fbpx

ขนมครกไส้แปลก “ข้าวเหนียวมะม่วง”

ตรัง 17 เม.ย.- ไปชิมขนมครกชาวทุ่ง จากการระดมความคิดของคนในครอบครัว จนได้ขนมครกเมนูแปลกใหม่ หลากไส้ โดยเฉพาะไส้ข้าวเหนียวมะม่วงสีสันน่าทานรสชาติอร่อยลงตัวคนแห่ซื้อเพียบ


นางจุไรรัตน์หรือเจ๊แป้น ไกรเทพ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านขนมครกชาวทุ่ง ซึ่งเปิดร้านขายขนมครกมาเป็นเวลา 15 ปี ขายอยู่ในตลาดกองทุน ในเขตเทศบาลนครตรัง กำลังเร่งมือกันทำขนมครก โดยมีบรรดาลูกๆ ต่างช่วยกันทำขนมครกที่มีหน้าแปลกใหม่ ทั้งหน้าข้าวเหนียวมะม่วง หน้าลูกเดือย หน้ามะพร้าว หน้าเผือก หน้าข้าวโพด หน้าแบบดั้งเดิม และแบบขนมครกโบราณจิ้มน้ำตาล ทางร้านจะเน้นรสชาติไม่หวาน กลางๆ ออกกลมกล่อมสามรส หอมมัน จะขายอยู่ที่ชุดละ 30 บาท แต่หากเฉพาะผักสามรสและแบบจิ้มน้ำตาลจะเป็นชุดเล็ก ชุดละ 20 บาท ช่วงนี้พอขายได้และขายหมดทุกวันเพราะขายที่ตลาดด้วย ทางออนไลน์ จัดส่งให้ลูกค้าด้วย ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเน้นไส้ข้าวเหนียวมะม่วง ไส้มะพร้าวอ่อนและไส้ข้าวโพดเป็นหลัก 


ใครอยากลองชิม ขนมครกหน้าข้าวเหนียวมะม่วง แวะไปหาซื้อชิมกันได้ ที่ตลาดกองทุน ในเขตเทศบาลนครตรัง อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ร้านจะเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าสินค้าจะหมด หรือสามารถโทรติดต่อสั่งจองได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0952579049 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง