MEA ดึงกลุ่มคอนโด-หมู่บ้านจัดสรร ยกระดับงานบริการไฟฟ้าไทยก้าวสู่ระดับโลก

วันนี้ (18 .. 63) นายพงษ์ศักดิ์ ละมูนกิจ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะประธาน พร้อมด้วย นายวจี พิทักษ์ปรัชญากุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA คณะผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมเปิดงานสัมมนาสื่อสารกระบวนงานการขอใช้ไฟฟ้าสำหรับ Doing Business” เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของเกณฑ์การประเมิน Ease of Doing Business ของธนาคารโลกกับกลุ่มผู้ประกอบการติดตั้งระบบไฟฟ้าภายใน และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ห้อง Auditorium อาคารวัฒนวิภาส MEA สำนักงานใหญ่ คลองเตย


รองผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า ตามที่ MEA ได้ให้บริการด้านระบบไฟฟ้ากับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ซึ่งมีส่วนช่วยผลักดันให้ประเทศไทยได้คะแนน Ease of Doing Business เป็นอันดับ 6 ของโลกมา 2 ปี ต่อเนื่องนั้น จะมีส่วนช่วยส่งเสริมการลงทุนของนักลงทุนต่างประเทศที่จะมาลงทุนในประเทศไทย ทำให้เกิดการจ้างงาน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเพิ่มขึ้น และการจัดสัมมนาครั้งนี้ยังเป็นการมุ่งสร้างความสะดวกสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่เป็นคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรร โดย MEA มุ่งที่จะปรับปรุงเพื่อยกระดับคะแนนประเมิน Ease of Doing Business ในประเด็นต่าง เช่น 


การแก้ไขข้อบังคับ อัตราค่าบริการ (ปรับลดค่าขอไฟฟ้าเหลือ 0 บาท) 

การขึ้นทะเบียนผู้ติดตั้งระบบไฟฟ้าภายใน (ยกเลิกการตรวจสอบสายภายใน) 

การเพิ่มความสะดวกในการส่งหลักฐานและนัดตรวจแบบออนไลน์ เพิ่มช่องทางการรับชำระออนไลน์


จัดอบรมฟรีสำหรับผู้รับเหมาติดตั้งฯ 

เปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายใต้ดินอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ MEA ยังได้นำช่องทางรับบริการออนไลน์อย่าง MEAsy ที่ใช้งานง่าย ผ่านทางเว็บไซต์ https://eservice.mea.or.th/measy/ หรือทาง MEA Smart Life Application “แอปเดียวจบครบทุกเรื่องไฟฟ้าดาวน์โหลดใช้งานฟรี ที่  http://onelink.to/measmartlife ซึ่งลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ แล้วเลือกเมนูที่ต้องการได้ง่าย หากจะดำเนินการขอไฟฟ้าสามารถปักหมุดระบุสถานที่ขอใช้ไฟฟ้า เพื่อยืนยันตัวตน จากนั้นหลังจากได้รับ email ยืนยันจาก MEA แล้วผู้ขอใช้บริการเพียงเตรียมเอกสาร ก็สามารถรอการติดต่อกลับจาก MEA ได้สะดวกรวดเร็ว ทั้งนี้ MEA ได้นำเทคโนโลยีต่าง เช่น ระบบแผนที่ภูมิศาสตร์ MEA ซึ่งใช้ในการสำรวจแนวสายไฟฟ้า ตลอดจนการออกแบบการปักเสาไฟฟ้าได้เบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องออกสำรวจในพื้นที่จริง รวมถึงการพัฒนาบริการ MEA Smart Life SDK ซึ่งเป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ให้บริการต่าง (อาทิ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์) สามารถเชื่อมโยง Platform แอปพลิเคชันที่ใช้งานในกลุ่มลูกบ้านของตนเองให้เชื่อมโยงเข้ากับ MEA Smart Life Application เพื่อรับบริการต่าง ของ MEA ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยลดเวลา ลดค่าใช้จ่าย ทำให้ลูกค้าได้รับบริการด้านระบบไฟฟ้าที่รวดเร็ว และนำไปสู่การยกระดับการประเมิน Doing Business ของประเทศไทยในอนาคต

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

Energy for city life, Energize smart living

▶️ Facebook : https://www.facebook.com/497340003626475/posts/3347203311973449/

▶️ Website : https://www.mea.or.th/content/detail/87/5240

▶️ Twitter : https://twitter.com/mea_news/status/1230031788489076738?s=21

▶️ Line OA: https://timeline.line.me/post/_dQn9zGwXj83CxqzRN98kNgtqOGsCdIGLMSbrTR8/1158209641201061631

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา