fbpx

หนุ่มร้องสื่อเกิดอุบัติเหตุในโรงงาน เพื่อนเสียชีวิต-บาดเจ็บ แต่นายจ้างไม่ดูแล

ชลบุรี 18 ก.พ. – หนุ่มโรงงานใน จ.ชลบุรี นำคลิปร้องสื่อ หลังเพื่อนในโรงงานประสบอุบัติเหตุขณะทำงานจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่โรงงานไม่แสดงความรับผิดชอบดูแล

คลิปเหตุการณ์ถูกเผยแพร่โดยเพจ God of war v5 โดยระบุว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม จังหวัดชลบุรี จังหวะที่รถยกล้มลงมา มีการระบุว่าคนบังคับเครนมาชนรถยก ไม่ใช่รถล้มลงมาเอง จนพนักงานตกลงมา 2 คน คนเสื้อส้มบาดเจ็บ ส่วนอีกคนเสียชีวิต ซึ่งกระเด็นออกไปนอกมุมกล้อง ส่วนหนึ่งของข้อความระบุว่า “พ่อแม่ไม่กล้าดำเนินคดี พ่อแม่คนตายแคะขนมครกขาย ครับผมสงสารเขาครับ พอจะมีแนวทางเรียกร้องบ้างมั้ยครับ สงสารพ่อแม่เขา โรงงานไม่รับผิดชอบเลย ความเป็นธรรมมันหายไป” ซึ่งเพื่อนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่งคลิปมาที่เพจดังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และอยากให้นายจ้างนึกถึงหลักมนุษยธรรมกับพนักงานให้มากกว่านี้


ผู้สื่อข่าวไปพบผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิต ซึ่งเปิดใจว่าตนโชคดีที่ไม่เสียชีวิตเหมือนเพื่อนอีกคน โดยตั้งแต่หลังเกิดเหตุทางบริษัทหรือนายจ้างมีกระเช้ามาให้เพียงครั้งเดียว จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อสอบถามแต่อย่างใด ตนใช้เงินประกันสังคมและเงินประกันอุบัติเหตุกลุ่มรักษาตัวเอง แม้แต่เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้ตรวจ เพราะค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่ได้ทำประกันไว้ ไม่ได้เงินชดเชยที่บาดเจ็บและหยุดงาน จึงอยากออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ส่วนเพื่อนที่เสียชีวิตก็ไม่รู้ว่าติดต่อชดใช้ค่าเสียหายกันอย่างไร เพราะหลังเกิดเหตุก็ติดต่อญาติเพื่อนที่เสียชีวิตไม่ได้

ด้านนางสาวบังอร วิรักสยาม นิติกรชำนาญการสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรณีมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในขณะทำงาน นายจ้างต้องแจ้งรายงานการเกิดอุบัติภัยร้ายแรงภายใน 7 วัน นับจากวันที่ลูกจ้างเสียชีวิต ล่าสุดบริษัทที่เกิดเหตุยื่นหนังสือมาที่พนักงานตรวจความปลอดภัยแล้ว เตรียมเข้าตรวจสอบสาเหตุร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากพบนายจ้างไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจะต้องถูกดำเนินคดี

ส่วนการเยียวยาลูกจ้างนั้น สำนักงานประกันสังคมจะเป็นผู้ดูแล หากลูกจ้างหรือญาติเห็นว่ายังต้องการการเยียวยาจากนายจ้างอีก สามารถใช้สิทธิเรียกร้องจากนายจ้างที่ศาลแรงงานได้ เพราะว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการทำงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก