fbpx

หนุ่มร้องสื่อเกิดอุบัติเหตุในโรงงาน เพื่อนเสียชีวิต-บาดเจ็บ แต่นายจ้างไม่ดูแล

ชลบุรี 18 ก.พ. – หนุ่มโรงงานใน จ.ชลบุรี นำคลิปร้องสื่อ หลังเพื่อนในโรงงานประสบอุบัติเหตุขณะทำงานจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่โรงงานไม่แสดงความรับผิดชอบดูแล

คลิปเหตุการณ์ถูกเผยแพร่โดยเพจ God of war v5 โดยระบุว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม จังหวัดชลบุรี จังหวะที่รถยกล้มลงมา มีการระบุว่าคนบังคับเครนมาชนรถยก ไม่ใช่รถล้มลงมาเอง จนพนักงานตกลงมา 2 คน คนเสื้อส้มบาดเจ็บ ส่วนอีกคนเสียชีวิต ซึ่งกระเด็นออกไปนอกมุมกล้อง ส่วนหนึ่งของข้อความระบุว่า “พ่อแม่ไม่กล้าดำเนินคดี พ่อแม่คนตายแคะขนมครกขาย ครับผมสงสารเขาครับ พอจะมีแนวทางเรียกร้องบ้างมั้ยครับ สงสารพ่อแม่เขา โรงงานไม่รับผิดชอบเลย ความเป็นธรรมมันหายไป” ซึ่งเพื่อนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่งคลิปมาที่เพจดังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และอยากให้นายจ้างนึกถึงหลักมนุษยธรรมกับพนักงานให้มากกว่านี้


ผู้สื่อข่าวไปพบผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิต ซึ่งเปิดใจว่าตนโชคดีที่ไม่เสียชีวิตเหมือนเพื่อนอีกคน โดยตั้งแต่หลังเกิดเหตุทางบริษัทหรือนายจ้างมีกระเช้ามาให้เพียงครั้งเดียว จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อสอบถามแต่อย่างใด ตนใช้เงินประกันสังคมและเงินประกันอุบัติเหตุกลุ่มรักษาตัวเอง แม้แต่เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้ตรวจ เพราะค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่ได้ทำประกันไว้ ไม่ได้เงินชดเชยที่บาดเจ็บและหยุดงาน จึงอยากออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ส่วนเพื่อนที่เสียชีวิตก็ไม่รู้ว่าติดต่อชดใช้ค่าเสียหายกันอย่างไร เพราะหลังเกิดเหตุก็ติดต่อญาติเพื่อนที่เสียชีวิตไม่ได้

ด้านนางสาวบังอร วิรักสยาม นิติกรชำนาญการสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรณีมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในขณะทำงาน นายจ้างต้องแจ้งรายงานการเกิดอุบัติภัยร้ายแรงภายใน 7 วัน นับจากวันที่ลูกจ้างเสียชีวิต ล่าสุดบริษัทที่เกิดเหตุยื่นหนังสือมาที่พนักงานตรวจความปลอดภัยแล้ว เตรียมเข้าตรวจสอบสาเหตุร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากพบนายจ้างไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจะต้องถูกดำเนินคดี

ส่วนการเยียวยาลูกจ้างนั้น สำนักงานประกันสังคมจะเป็นผู้ดูแล หากลูกจ้างหรือญาติเห็นว่ายังต้องการการเยียวยาจากนายจ้างอีก สามารถใช้สิทธิเรียกร้องจากนายจ้างที่ศาลแรงงานได้ เพราะว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการทำงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้